Vệ sinh máy lạnh Electrolux

0
679

Máy lạnh Electrolux với thiết kế hiện đại, làm lạnh nhanh lại tiết kiệm điện đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Việc bảo dưỡng cũng như vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ giúp máy hoạt độn tốt hơn, tăng tuổi thọ cho máy. Tuy nhiên, để đảm bảo, bạn cần tuần thủ nghiêm ngặt quy trình vệ sinh dưới đây.

Vậy dụng cụ làm vệ sinh là những gì? Có khó kiếm hay không? Bài viết sẽ chỉ cho bạn thấy nên dùng đến những dụng cụ loại nào.

Vệ sinh máy lạnh Electrolux

Dụng cụ cần thiết

        Túi nilon để hứng nước thải khi vệ sinh máy: trong quá trình làm sạch máy cần bọc túi nilon ngay bên dưới thiết bị đang được vệ sinh để tránh làm rây nước ra các bộ phận máy móc khác.

        Giẻ khô giúp chặn nước khỏi các bảng mạch: Khi phải dùng đến chất tẩy rửa mà vị trí tẩy rửa lại gần các bảng mạch thì chú ý quấn giẻ khô ngăn giữa bảng mạch và vị trí đang vệ sinh. Điều này sẽ giúp bảo vệ bảng mạch được an toàn.

        Tua-vít với công dụng tháo lắp các bộ phận: Để tháo các con ốc, vít chúng ta cần đến dụng cụ này. Lưu ý nên sử dụng tua-vít 2 đầu 2 cạnh và 4 cạnh.

        Nước tẩy rửa: dùng loại nước tẩy rửa chuyên dụng hoặc nếu không có có thể dùng nước rửa chén.

        Chổi lông: có thể sử dụng loại chổi sơn để làm sạch các bộ phận trong máy điều hòa.

Quy trình vệ sinh

Với nhiều người, họ nghĩ rằng việc sinh máy lạnh đơn giản và dễ thực hiện giống như với các sản phẩm đồ da dụng khác. Tuy nhiên, chỉ cần sơ xảy, mắc 1 lỗi nhỏ cũng có thể làm hỏng thiết bị đó của gia đình bạn. Vậy nên thực hiện như thế nào là đúng nhất?

Bước 1: Tắt nguồn điện vào điều hòa, tháo điều hòa ra. Kiểm tra cục nóng và lạnh bên trong và ngoài để đảm bảo không có vật cản trong máy.

Bước 2: Tháo bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài và sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh sạch sẽ. Lưu ý, chỉ khi nào bộ lọc khô mới được lắp trở ại máy lạnh.

Bước 3: Vệ sinh hệ thống lưới bảo vệ, làm sạch bằng chổi lông.

Bước 4: Lắp lại hoàn thiện máy lạnh và chạy thử xem có bị vướng mắc gì hay không.

Những điểm cần lưu ý

        Đảm bảo rằng trước khi tháo lắp đã ngắt nguồn điện vào máy lạnh

        Sau khi vệ sinh các bộ phận trong máy điều hòa, cần để thật khô mới lắp trở lại máy.

        Tránh phun nước hay chất tẩy rửa vào vị trí có bảng mạch, sẽ làm chập mạch.

        Trong những đợt cao điểm (thường xuyên phải sử dụng đến máy điều hòa) lưu ý vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên. Nếu có hỏng hóc cần báo ngay với trung tâm sửa chữa điều hòa.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp quý khách vệ sinh điều hòa cho gia đình mình đúng cách. Đảm bảo chất lượng hoạt động cũng như tuổi thọ cho máy lạnh Electrolux.

Với thời tiết nóng nực như hiện nay, việc bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ cho máy điều hòa là việc cần thiết và tối quan trọng. Các gia đình cần bảo vệ cũng như “chăm sóc” tốt cho chiếc điều hòa của gia đình mình.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về Sửa chữa điều hòa tại https://nhanbietthuonghieu.com và  https://nhanbietthuonghieu.com/dichvu , hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH.

Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng yên

Cơ sở 2: Số 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0916320093

Email: quanly.hieult@gmail.com