Yến huyết giả tràn ngập trên thị trường gây hoang mang cho người tiêu dùng

0
617

Sự quý hiếm và đắt đỏ của yến huyết trên thị trường hiện nay đã khiến nhiều cơ sở sản xuất ham lợi tung ra thị trường sản phẩm yến huyết giả. Khiến người tiêu dùng hoang mang và khó phân biệt yến huyết giả và yến huyết thật. Khác với bạch yến có màu trắng đục, yến huyết có màu đặc trưng là màu đỏ tươi được xếp vào loại quý hiếm và có giá trị kinh tế cao nhất trong tất cả các loại yến sào hiện nay.

  1. Nội Dung

    Mua yến huyết thật với số lượng lớn rất khó

Theo chị Hoàng Yến (Hà Nội) – chủ buôn yến sào cho các cửa hàng yến sào tại Hà Nội cho biết yến huyết là loại có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao nhất trong tất cả các loại tổ yến. “Ngoài giá trị kinh tế lớn, loại yến huyết này còn có hàm lượng sắt và chất khoáng cao hơn nhiều so các sản phẩm tổ yến thông thường, giá trị dinh dưỡng mà yến huyết của yến huyết cũng cao hơn so với những loại còn lại”.

Khó mua tổ yến thật với số lượng lớn

Khó mua tổ yến thật với số lượng lớn

Chính bởi dưỡng chất có trong yến huyết cùng với sự khan hiếm của nó mà giá trị kinh tế của sản phẩm này là vô cùng lớn. Yến huyết hiện chỉ được bán theo từng hộp với khối lượng tối đa là 100g trở xuống, có giá đắt hơn tổ yến thông thường từ 10 – 15 lần.

Thông thường, giá một hộp yến huyết 100 g có giá từ 24 – 25 triệu đồng. Theo đó có thể tính ra mỗi kg yến huyết khoảng từ 240 – 250 triệu đồng.

Còn theo chia sẻ của một đầu mối khác chuyên cung cấp yến sào chất lượng tại Cầu Giấy (Hà Nội) thì yến huyết là loại thượng hạng và rất hiếm. Loại tổ yến này chỉ có trong tự nhiên, đặc biệt không thể nuôi trong môi trường nhân tạo. Mỗi lần thu hoạch may ra chỉ có thể thu được vài trăm tổ yến huyết là nhiều, hầu hết tổ yến huyết đều nằm ở vị trí khai thác khó khăn.

Vì thế, để mua được số lượng yến huyết nhiều không phải điều dễ dàng. Nếu khách hàng muốn mua cần đặt trước và phải có thời gian đợi, vì đây không phải sản phẩm có sẵn.

  1. Yến huyết giả tràn lan với đủ mọi mức giá

Tổ yến có nhiều mức giá khác nhau

Tổ yến có nhiều mức giá khác nhau

Khi muốn mua yến huyết qua mạng, giá bán được các đầu mối trên mạng đưa ra có rất nhiều sự chênh lệch. Nhiều đơn vị kinh doanh yến huyết với giá từ 25 – 27 triệu đồng/100 g, nhưng cũng có đơn bị báo giá chỉ từ 11 – 12 triệu đồng/100 g.

Tại một cửa hàng yến sào tại Hà Nội, giá của chủ cửa hàng đưa ra là 15 triệu đồng/100g. Trong khi đó, tại một cửa hàng khác trên phố Tôn Đức Thắng lại có giá 22 triệu đồng/hộp/100g.

Qua đây có thể thấy, trên thị trường yến sào có vô cùng nhiều các loại giá khác nhau. Không những thế, chất lượng yến sào cũng vô cùng và có nhiều sản phẩm làm giả không được kiểm định chất lượng rõ ràng.

Chính bởi sự khan hiếm và giá trị kinh tế mà yến huyết mang lại đã khiến nhiều người bày ra thủ đoạn làm giả tổ yến. Chủ yếu chất liệu làm giả tổ yến là từ bột mì và các chất độc hại khác. Sự việc này đã được các cơ quan chức năng vào cuộc bài trừ. Tuy nhiên, bẵng đi một thời gian yến sào lại vẫn được bày bán sôi động trên thị trường.

Để đảm chất lượng và giá thành của sản phẩm, người tiêu dùng cần có những lựa chọn thông minh trong việc mua tổ yến sào đặc biệt là yến huyết – sản phẩm cực kỳ khan hiếm có có nhiều giá trị dinh dưỡng.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://nhanbietthuonghieu.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe