7 điều cần chú ý khi mở quán café

0
1287

Nếu bạn muốn kinh doanh quán café, bạn cần cân nhắc những điều sau đây

  1. Bạn phải là người am hiểu về café

Đầu tiên hãy rèn luyện bản thân mình với các công việc liên quan đến café , trà hay bất kì thức uống nào có tên trong menu quán của bạn. Hãy học hỏi mọi thứ liên quan đến café có thể giúp ích cho bạn, tìm hiểu từ các giống café cho đến cách pha chế, pha trộn các loại café với nhau. Sau đó, hãy tìm cách chia sẽ những điều bạn học được với các nhân viên của quán. Tại sao lại như vậy ? Đơn giản là vì nếu không có niềm đam mê, sự thích thú trong công việc thì nhân viên không thể dốc hết sức làm việc cho quán được.

  1. Lựa chọn địa điểm mở quán

Bạn hãy cân nhắc thật kĩ địa điểm mà bạn lựa chọn mở quán. Địa điểm bạn mở quán phải là nợi có nhiều người qua lại, có nơi để xe cho khách, nơi đó phải có diện tích đủ lớn để bạn thực hiên kế hoạch xây dưng từ trước. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu xem trước khi bạn thuê địa điểm này hoặc quanh đó đã có ai từng  mở quán chưa, nếu từng có quán phải đóng cửa thì hãy tìm hiểu nguyên nhân đóng cửa nhé.

7 điều cần chú ý khi mở quán café
Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện
  1. Danh sách những người cần để trợ giúp

Bạn nên có quan hệ quen biết với một luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản để tự vấn về pháp lí và các vấn đề liên quan đến thuê địa điểm. Tiếp theo là một người kế toán có thể giúp bạn cân bằng thu chi cũng như các khoản tiền khác của quán. Có như vậy bạn mới có thể yên tâm mở quán mà không phải lo quá nhiều công việc

  1. Giá của thức uống

Giá cả thức uống cũng là vấn đề tương đối phưc tạp. Bạn sẽ phải tính toán để bán hàng sao cho bán bao nhiều thì đủ tiền hòa vốn, bao nhiêu thì có lãi. Điều này sẽ khiến bạn phải cân nhắc giá cả của từng thứ trong quán café của bạn. Nhưng bạn hãy nhớ giá cả là quá trình thay đổi liên tục. Chi phí đầu vào tăng thì bạn cũng phải cân nhắc việc tăng giá thức uống để phù hợp với tình trạng hiện tại nhằm tránh việc thua lỗ cho quán. Hãy thử tăng giá thức uống sau vài tháng bán hàng , quán sát và xem phản ứng của khách hàng. Nếu thức uống tuyệt vời, phong cách phục vụ chuyên nghiệp thì việc chỉ tăng giá một chút thức uống sẽ không khiến khách hàng quá bận tâm đâu.

  1. Thuê các nhân viên có nhiệt huyết với công việc

Đừng thuê những nhân viên chỉ biết cả ngày bán hàng mà hãy thuê người nhân viên có thể luôn mỉm cười với khách hàng và phục vụ khách hàng bằng nhiệt huyết của bản thân. Lựa chọn nhân viên có niềm đam mê với sản phẩm thức uống của bạn, dịch vụ bạn đang làm. Hãy làm mẫu cho họ xem phải làm những công việc gì , như thế nào va hãy trả lương thật xứng đáng cho họ nếu họ làm tốt công việc của mình.

  1. Nắm rõ thông tin các đối thủ xung quanh

Với việc kinh doanh quán café có khả năng sinh lời cao thì việc có đối thủ canh tranh xung quanh khu vực bạn mở bán là điều rất bình thường. Hãy tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ và làm ra sự khác biệt với hợ. Bạn nên biết là nếu bạn chỉ làm theo những gì người ta đang có, làm menu thức uống không có gì khác biệt với người ta thì bạn không thể thành công được vì họ đã có kinh nghiệm với những điều đó nhiều hơn bạn. Hãy tạo nên sự khác biệt với họ và đây chính là chìa khóa giúp bạn thành công

  1. Có kế hoạch rút lui có quán café của bạn

Làm việc gì cũng phải nên để cho mình một con đường lui. Bạn cũng nên có kế hoạch rút lui cho quán café của mình. Rất có thể sau một thời gian bạn kinh doanh quán café quán của bạn không thể kinh doanh tiếp hoặc bạn quá mệt mỏi với công việc hiện tại và không muốn tiếp tục nữa . Nhưng dù thế nào thì bạn hãy cứ làm hết khả năng của mình trước đã nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Việt Long Barrtender chuyên cung cấp các công thức cafe, setup quán cafe,..

Các bạn đang đọc bài 7 điều cần chú ý khi mở quán café tại mục Dịch vụ. Thêm nhiều thông khác tại nhanbietthuonghieu.com