Cách sử dụng tủ lạnh Toshiba đúng cách

0
8671

Tủ lạnh Toshiba là một sản phẩm đến từ Đức. Thương hiệu này đã có mặt rất lâu tạ Việt Nam, được coi là dòng sử dụng khá đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên cũng cần có những nguyên tắc vận hành riêng bạn cần nắm để tuổi thọ nâng cao, và tránh hư hỏng nhiều.

1.Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Toshiba

– Nguồn điện quy định ở tủ lạnh Toshiba là 220v, tần suất 50Hz. Vậy nên khi cắm điện bạn nên để đúng mức này, nếu cắm sai có thể gây cháy nổ thiết bị, làm hư hại sản phẩm.

– Ở nhà bạn có nhiều thiết bị cần sử dụng ổ cắm, tuy nhiên đối với tủ lạnh bạn chỉ nên cắm riêng chung một ổ thôi. Tránh cắm ra cắm vào, hay thêm bớt sản phẩm cắm mà làm ảnh hưởng đến công suất, điện áp của máy.

– Bạn không nên để các chất dễ cháy vào trong tủ lạnh như cồn, benzen, gas, … vì nhiệt độ và vì tủ lạnh xài điện nên có thể sẽ tạo ra cháy nổ không hay.

Để ý đến tủ lạnh khi thấy bất thường
Để ý đến tủ lạnh khi thấy bất thường

– Khi khí gas bên trong tủ bị rò rỉ bạn không nên rút phích cắm hay điều chỉnh nhiệt độ gì bên trong đó. Có thể những thay đổi đó sẽ làm phát hỏa ngay.

– Không để thực phẩm nóng bên trong tủ, nó sẽ làm chiếc tủ lạnh Toshiba nhà bạn hư hỏng hoặc biến dạng cao.

– Đối với những nguồn điện hay dây điện có vấn đề bạn nên nhờ chuyên viên sửa chữa tới xem, chứ đừng tùy tiện mang ra sửa sẽ rất nguy hiểm. Và có thể họ biết cách hướng dẫn bạn tránh những nguyên nhân có thể gây ra ảnh hưởng không hay khác.

– Không được để con trẻ chơi đùa, ôm bám vào hông tủ lạnh. Dù không sao nhưng ai biết đâu được, bên hông máy là những nguồn điện lan tỏa, có thể sẽ bị chạm bất chợt rất là nguy hiểm.

– Không để tủ lạnh ở nơi có ánh sáng mạnh, ánh sáng trực tiếp chiếu vào vì nhiệt độ trái ngược gặp nhau sẽ khiến việc làm lạnh bị giảm nguy hại hơn là hư luôn chiếc tủ lạnh Toshiba.

2.Cách sử dụng và vận hành tủ lạnh Toshiba đúng cách

Trong tủ lạnh có hai ngăn tủ, một là ngăn làm lạnh và một ngăn làm mát. Cả hai phần đều có thể điều chỉnh nhiệt đố khác nhau, ở tủ đông thì nhiệt độ sẽ thấp hơn, còn ở tủ làm mát bạn chỉ điều chỉnh mức độ vừa phải thôi để giữ tươi ngon cho thực phẩm là được.

Điều chỉnh mức độ phù hợp từng ngăn
Điều chỉnh mức độ phù hợp từng ngăn

Ở trên phần làm đông của tủ lạnh Toshiba bạn có thể làm đá để những thực phẩm như thịt cá bảo quản, tuy nhiên cần phải bọc những đồ ăn có mùi thật kỹ để không để lại mùi. Vì tủ trên có mùi bảo đảm tủ dưới cũng có vì chúng thông khí với nhau.

Nếu bạn muốn làm đá ở tủ đông nên làm ít thôi, vì làm quá nhiều sẽ khiến tủ rất hao điện và sử dụng áp suất vận hành cao, có thể qua nhiều thời gian sẽ làm giảm tuổi thọ thiết bị.

Còn ở ngăn làm mát của tủ lạnh Toshiba, bạn nên để thực phẩm ngăn nắp tương đối thôi. Không nên nhồi nhét quá nhiều, và nhất là nên bỏ bớt những thực phẩm không dùng tới, không nên để chúng lâu trong tủ sẽ gây mùi hôi và tạo điều kiện vi khuẩn phát sinh.

Vây nên để chiếc tủ lạnh Toshiba của bạn vừa vận hành êm ái, vừa nâng cao được tuổi thọ. Bạn nên chú ý những cách sử dụng, cách hướng dẫn mà nhà sản xuất đã đề ra, làm sao để hạn chế những lỗi nhỏ vô tình của bạn gây hư hại đến thiết bị. Hãy siêng năng vệ sinh chúng thường xuyên để không gian bên trong giữ được sạch sẽ không gây mùi hôi khó chịu.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://nhanbietthuonghieu.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here