[Cảm xúc trải nghiệm] Hành trình độ ghế chỉnh điện ô tô thú vị của tôi

0
1971

Tôi có một chiếc xe Camry đời 2010 đã cũ nhưng máy móc vẫn hoạt động tốt, chỉ có nội thất là hơi sơ sài. Sau khi trải nghiệm nội thất xe Camry 2018 của anh bạn mới mua, điều là tôi thích nhất là hệ thống ghế chỉnh điện cho xe rất tiện ích và thoải mái khi lái xe, nên muốn nâng đời ghế chỉnh điện cho xe của mình.

Nghĩ thế, tôi đã liên hệ với hãng xe để muốn mua bộ ghế mới có chức năng chỉnh điện, nhưng được hãng báo với giá quá cao, lên tới 120 triệu/đôi khiến tôi hơi lăn tăn. Anh bạn tôi có khuyên hay là đổi xe mới luôn đi cho thích, nhưng vì chiếc xe đã gắn bó với nhiều kỷ niệm nên thực sự tôi không muốn đổi.

 Sau đó, một lần lên diễn đàn otofun thấy mọi người có nói đến dịch vụ độ ghế chỉnh điện cho ô tô, tôi thấy thực sự hứng thú, nhưng vẫn băn khoăn không biết trình độ độ đẽo của mấy ông thợ Việt Nam mình thế nào, có yên tâm được không. Vì thế, tôi đã tìm hiểu các dịch vụ và muốn đến tận nơi các xưởng để xem trực tiếp và cảm nhận thực tế.

Lần mò tìm hiểu trên mạng, tôi đến trực tiếp các cơ sở quảng cáo độ ghế ô tô, độ ghế điện ô tô để trao đổi và tìm hiểu cách thức của các đơn vị. Nhưng có đơn vị thì chỉ có dịch vụ độ thay bọc ghế ô tô, có đơn vị thì có độ ghế chỉnh điện nhưng chỉ là độ tiến lùi đơn giản, có đơn vị thì độ được cả tiến lùi, nâng hạ ghế nhưng là thay mô tơ Trung Quốc vào một cách thủ công khiến tôi không yên tâm một chút nào.

Sau đó, anh bạn tôi có share cho tôi 1 bài viết trên diễn đàn otofun có đánh giá của các cụ khá tốt về dịch vụ độ ghế chỉnh điện ô tô ở nội thất ô tô Tiến Dịu. Theo số điện thoại trên diễn đàn tôi gọi điện trao đổi với đồng chí Dịu và được tư vấn khá nhiệt tình, chi tiết khiến tôi vô cùng ấn tượng. Đặc biệt là khi đến tận nơi, may mắn là hôm đến xưởng gặp ngay bác đi xe Altis ở Hải Phòng cũng đang lên để độ ghế chỉnh điện cho xe.

Được xem trực tiếp quá trình độ ghế chỉnh điện trên ghế xe Altis và cách thức làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ thợ độ nội thất ô tô của Tiến Dịu Auto tôi thấy rất yên tâm. Bên cạnh đó, điều tôi yên tâm nhất ở đơn vị này là toàn bộ khung chỉnh điện được thay thế là sản phẩm chính hãng, độ theo toàn khung chứ không phải độ thay thế motor từng bộ phận như các đơn vị khác.

Sau khi được bác Dịu chủ gara tư vấn một số gói độ, tôi quyết định chọn gói độ ghế chỉnh điện 10 hướng full chức năng cho ghế lái và chỉnh điện 4 chức năng cho ghế phụ. Tôi đặt cọc tiền để bác đặt ghế chuyển từ nhà máy về và hẹn 5 ngày sau để đến tiến hành độ lên ghế.

5 ngày sau theo lịch hẹn, tôi đánh xe qua cửa hàng nội thất ô tô Tiến Dịu tại cơ sở 22 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội để triển khai làm, được bác chủ vui vẻ đón tiếp với các đồ đạc đã chuẩn bị sẵn sàng thật sự ấn tượng.

Khi bắt tay vào làm, các thợ bắt đầu tháo ghế đo đạc, tôi nẩy ra ý định muốn đổi màu lại nội thất cho xe, vì xe đã đi khá lâu rồi nên nhân thể tháo ghế thì thay đổi màu sắc nội thất cho tươi mới hơn luôn. Vì thế, tôi đã trình bày ý tưởng với bác chủ shop về việc bọc lại ghế da xe, taply cửa, vô lăng, cần số, trải thảm 6D… và một số chi tiết trên xe. May là nhà Tiến Dịu cũng có luôn xưởng bọc ghế da, nên khi tôi đưa ra đề xuất, bác đã tư vấn thêm cho tôi về kiểu cách để hợp với xe.

Quá trình độ ghế lên xe mất 1 ngày là xong, nhưng cộng cả thời gian làm các hạng mục đổi màu nội thất tổng cộng hết 3 ngày. Mấy ngày đó lại trùng với lịch bận không qua xem được, vì thế khi ra nhận xe tôi thấy thật sự ngỡ ngàng khi nhìn vào trong khoang nội thất của xe, thật sự như không phải xe của mình nữa vậy, màu sắc bắt mắt nhìn sang hơn hẳn. Đi trên con xe cũ đã đi lại bao nhiêu năm mà háo hức như đi xe mới vậy, hệ thống chỉnh điện rất trơn tru, hiện đại, nội thất màu sắc sang trọng.

Nhận xét về quá trình độ ghế chỉnh điện ở Tiến Dịu Auto là rất ưng, hệ thống chỉnh điện vận hành trơn tru, lắp đặt chuyên nghiệp, thái độ phục vụ khách hàng thân thiện, giá thành tương đối hợp lý. Chỉ có nhược điểm chút là cơ sở nhìn bề nngoài hơi tềnh toàng, dễ gây hiểu lầm như lúc tôi mới đến 😀

Khi viết bài trải nghiệm này là tôi đã sử dụng được gần 1 năm, mọi thứ đều rất tốt, và giờ tôi đã trở thành khách hàng thân thiết với hệ thống Tiến Dịu Auto. Hi vọng với bài trải nghiệm này sẽ giúp những người cùng mong muốn nâng cấp nội thất như tôi sẽ có thêm một cơ sở độ nội thất ô tô uy tín, không phải mất thời gian tìm hiểu, đi lại vất vả như tôi khi trước nữa.

Dưới đây là thông tin của đơn vị Nội thất ô tô Tiến Dịu Auto cho bác nào có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp:

Số điện thoại: 0904.588.982 hoặc 0989.079.868

Địa chỉ: 22 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://noithatototiendiu.com/, https://tiendiuauto.vn/