Chọn nội thất văn phòng Retro cần chú ý những yếu tố nào?

0
399

Phong cách nội thất văn phòng chính là điều mà mỗi chủ doanh nghiệp khi có ý định thiết kế cho doanh nghiệp mình băn khoăn. Những năm gần đây nội thất văn phòng Retro đang trở thành xu hướng khiến nhiều chủ doanh nghiệp bị cuốn hút. Phong cách này tạo được sự hài hoà giữa không gian hiện đại và cổ điển nhưng vẫn không kém phần cuốn hút. Tuy nhiên để thiết kế được rõ nét nhất phong cách này thì bạn cần chú ý những yếu tố mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Nội Dung

Nội thất Retro là gì?

Phong cách nội thất độc đáo, ấn tượng
Phong cách nội thất độc đáo, ấn tượng

Phong cách nội thất Retro xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 50 ở Bắc Âu. Sau đó nó dần phổ biến và trở lên thịnh hành vào những năm 1950 – 1970. Phong cách này vừa mang được nét hoài cổ, cổ điển lại vừa mang được sự hiện đại, năng động và hướng đến cuộc sống đầy sức sống. Chính vì vậy không chỉ là thiết kế trong nhà ở mà phong cách này cũng được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn thiết kế cho văn phòng làm việc của công ty mình. Nội thất văn phòng Retro chắc chắn sẽ khiến bạn thấy được sự ấn tượng, cuốn hút và đặc biệt ngay từ khi nhìn thấy. 

Những lưu ý khi chọn nội thất văn phòng Retro

Trước khi lựa chọn cho văn phòng mình phong cách thiết kế Retro bạn cần chú ý những yếu tố dưới đây để có được sự hiệu quả nhất. 

Lựa chọn màu sắc cho phong cách thiết kế phù hợp 

Những màu sắc sử dụng trong nội thất văn phòng Retro thường rất rực rỡ, tuy nhiên cũng đảm bảo được yếu tố là không quá sặc sỡ, màu mè khiến cho văn phòng rối. Chính vì vậy khi lựa chọn phong cách này chủ doanh nghiệp nên  lựa chọn cho mình những màu sắc như xanh biển, hồng, xanh lá, vàng chanh cho bàn ghế văn phòng,.. để việc thiết kế mang đến hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó thì hãy tìm đến đơn vị thiết kế uy tín để việc phối màu được hoàn hảo nhất, tạo sự ấn tượng nhất. 

Lưu ý khi lựa chọn nội thất trang trí văn phòng

Những  đồ nội thất trang trí hoàn hảo nhất cho phong cách Retro chính là những bức tranh, bộ tranh ảnh mang đến hơi hướng hiện đại, trừu tượng. Bạn cũng có thể tận dụng những bức ảnh thịnh hành vào những năm 50 – 70 để tạo được sự ấn tượng nhất định cho văn phòng của doanh nghiệp. Việc lựa chọn đồ nội thất trang trí này rất quan trọng nên bạn nhớ cân nhắc để phù hợp với bàn làm việc, tủ đựng tài liệu,… 

Lưu ý đến những bức tường trong văn phòng

Để tạo ra được phong cách của những bức tường Retro thực sự thì bạn nên lựa chọn tông màu trắng hoặc trắng sữa cho những bức tường này. Bạn cũng nên thiết kế sao cho hiệu ứng mang lại đúng nét hoài cổ đồng thời kết hợp một số đồ nội thất như bàn chân sắt, https://noithattoz.com/tu-sat-van-phong-tu-locker/ có họa tiết để tạo sự phóng khoáng cho không gian. Nếu như công ty bạn hướng đến sự sáng tạo thì chủ đề tự do cũng chính là yếu tố hay có thể áp dụng. 

Lưu ý đến ánh sáng trong thiết kế

Ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng Retro là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Đây là yếu tố tạo nên được hiệu ứng đẹp cho không gian, chính vì vậy bạn nên kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên với ánh sáng đèn. Để tận dụng ánh sáng tốt nhất bạn nên thiết kế cửa sổ rộng, cửa kính đồng thời sử dụng những cây đèn mang phong cách hiện đại, cổ điển kết hợp. Bạn cũng nên phân phối ánh sáng đúng cách để không gian được hài hòa hơn. 

Phong cách nội thất văn phòng Retro đúng là rất đẹp có thể kết hợp giữa đồ nội thất hiện đại như https://noithattoz.com/ban-lam-viec/ với những đồ cổ điển khác. Nhưng nếu bạn không biết cách thiết kế và lựa chọn màu sắc chắc chắn sẽ không đạt hiệu quả như ý. Chính vì vậy những lưu ý trên đây chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có được những bí quyết tốt nhất trước khi xây dựng nội thất phong cách này. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://nhanbietthuonghieu.com/