Đi du học nước ngoài hay học đại học trong nước?

0
1288

Trong quá trình hội nhập và quốc tế hóa, vấn đề khiến các bậc phụ huynh và học sinh trăn trở và cân nhắc khá nhiều là nên học tiếp văn bằng đại học tại những trường đại học trong nước, hay hướng theo chương trình tại nước ngoài để sở hữu một tấm bằng được quốc tế công nhận. Đi du học nước ngoài hay học đại học trong nước? Câu hỏi này, nếu được đưa ra để thảo luận, thì chắc đại đa số đều cho rằng, đương nhiên du học tốt hơn rất nhiều.

Trường đại học Dongkuk Hàn Quốc - Trường đại học chất lượng tại Hàn Quốc
Trường đại học Dongkuk Hàn Quốc – Trường đại học chất lượng tại Hàn Quốc

Vậy thì du học nước ngoài nên hay không? Đi du học nước ngoài có tốt không? Lợi ích của du học nước ngoài là gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát và đưa ra câu trả lời cho riêng mình.

Đi du học nước ngoài có tốt không?

Khi sống và học tập tại một môi trường hoàn toàn mới thì bạn được sống trải nghiệm, chứng tỏ bản thân, trưởng thành hơn rất nhiều, được học tập trong một môi trường quốc tế, tiên tiến, năng động, sáng tạo, mở mang tầm nhìn, tiếp thu được nền văn hóa, tinh hoa của đất nước phát triển. Học tập gắn liền với thực tiễn – Đây sẽ là lợi thế đặc biệt cho mỗi học sinh phát triển sự nghiệp không chỉ trong nước mà còn bất kì nơi đâu trên Thế giới. Vì thế, đi du học nước ngoài bạn sẽ có cơ hội và điều kiện để phát triển bản thân một cách toàn diện.

Du học nước ngoài đem lại lợi ích gì?

Với những lí do này thì tại sao bạn lại không đi du học:

  • Cách tốt nhất để học hoặc tăng cường ngôn ngữ bản xứ

Không có trải nghiệm ngôn ngữ nào tốt việc được sống trong môi trường bản địa và tiếp xúc với văn hóa địa phương mỗi ngày. Việc đi du học đối với các sinh viên học ngành Ngoại ngữ lại càng cần thiết hơn, bởi đây là cơ hội để hiểu hơn về nền văn hóa mà họ theo học: cách dùng từ lóng, thói quen, phong cách sống… Vậy mới có câu “Học thêm một ngoại ngữ chính là sống thêm một cuộc đời”, hay Johann Wolfgang von Goethe cũng có nói “Những ai không biết ngoại ngữ là những kẻ chẳng biết gì về chính họ”.

  • Có cơ hội kết nối với thế giới

Sinh viên du học thường trở về nhà với những ý tưởng, cách nhìn nhận mới về chính văn hóa gốc gác của họ. Sự tự tin năng động của môi trường học tập tiên tiến cũng sẽ giúp họ dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở các công ty quốc tế khi ra trường.

  • Cơ hội tốt nhất để du lịch

Vào dịp cuối tuần, các chương trình ngoại khóa cho sinh viên trao đổi sẽ tổ chức đi du lịch, tham quan nhiều nơi. Bản thân bạn cũng có thể trải nghiệm những chuyến đi vi vu bất tận vòng quanh khu vực bận tham gia học tập.

  • Nới rộng danh sách bạn bè

Đây là cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ở các quốc gia phát triển có môi trường học tập đa văn hóa như Anh, Pháp, Mĩ bạn không chỉ được học với sinh viên bản địa mà còn có cơ hội làm quen với bạn bè quốc tế. Chẳng hạn, ở Việt Nam, bạn sẽ khó có cơ hội bắt bạn với một anh bạn châu Phi tóc mì xợi vô cùng khoái phim võ thuật Jacky Chan, chẳng thể tham gia tiệc tùng cùng những anh chàng Catalan (Tây Ban Nha) hay trải nghiệm chơi Taboo với nhóm bạn Pháp chẳng hạn. Mỗi người bạn, một nền văn hóa, một phong cách sống, sẽ mang lại cho bạn những bài học cuộc sống sôi động.

  • Du học nâng cao khả năng xin được việc làm

Thế giới đang ngày càng được toàn cầu hóa và các công ty đang đầu tư hàng triệu đô-la cho việc phát triển thị trường nước ngoài. Cho nên, các nhà tuyển dụng rất thích những sinh viên từng đi du học về – những người vốn được nhìn nhận với tính cách tự chủ, độc lập, sẵn sàng đối diện khó khăn. Kinh nghiệm sống trong môi trường liên văn hóa và trải nghiệm sử dụng ngoại ngữ trong đời sống hàng ngày sẽ giúp tăng điểm cho CV của bạn.

  • Phát triển kỹ năng từ chính trong các trải nghiệm.

Việc đi học ở một nơi hoàn toàn xa lạ nghe có vẻ đáng sợ vào lúc ban đầu, nhưng sau đó, bạn sẽ thấy mọi chuyện vô cùng hào hứng. Đó là cơ hội để khám phá điểm mạnh và hạn chế, giúp bạn có cơ hội khám phá những thử thách, đốc thúc bản thân phải tìm ra cách giải quyết vấn đề của chính mình.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://nhanbietthuonghieu.com

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here