TÌM HIỂU CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC 2017

0
621

Hiện nay, có rất nhiều bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc vì nhiều yếu tố hấp dẫn như điều kiện kinh tế phát triển, cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục hàng đầu. Nhưng không biết điều kiện kinh tế nhà mình có đủ để đáp ứng nhu cầu và thực hiện giấc mơ của mình. Đây là vấn đề được mọi người đắn đo cân nhắc nhiều nhất. Chính vì vậy hôm nay, Halo sẽ chia sẻ thêm thông tin về chi phí du học Hàn Quốc năm 2017 cho các bạn tham khảo.

Chi phí để đi du học Hàn Quốc đối với mỗi người không giống nhau, nó phụ thuộc khả năng học ngoại ngữ và hồ sơ xấu hay đẹp.

Chi-phi-du-hoc-han-quoc-2017
Chi phí du học Hàn Quốc 2017

1. Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Việc đầu tiên các bạn học sinh cần phải làm khi có dự định đi du học, đó chính là việc học tiếng. Ít nhất các bạn cần phải học ít nhất 01 tháng tiếng Hàn ở Việt Nam để nắm được những kiến thức cơ bản nhất. Chi phí học tiếng Hàn sẽ là khoảng 2 triệu/tháng. Chi phí này chưa bao gồm tiền ăn, nên những bạn học sinh ở ngoại tỉnh cần phải chuẩn bị thêm chi phí ăn uống + sinh hoạt, ở cho  ít nhất 1 tháng tại Hà Nội, tức là ít nhất từ 4-5 triệu VNĐ.

2. Chi phí làm hồ sơ

Đi du học Hàn Quốc, sẽ có rất nhiều giấy tờ cần phải làm, ví dụ như:

  • Dịch thuật – Công chứng sang tiếng Anh
  • Hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp
  • Viết bản kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn
  • Chứng minh thu nhập của bố mẹ
  • Gửi hồ sơ sang trường bên Hàn
  • ….

Toàn bộ chi phí cho quá trình này là khoảng 500$.

3. Học phí 

Học phí học tiếng ở Hàn Quốc thông thường là 01 năm, và tùy vào từng trường khác nhau. Tuy nhiên sẽ dao động từ khoảng 4000$ – 5000$/ năm.
Đối với học phí đại học Hàn Quốc cũng tùy thuộc vào các trường khối công lập hay dân lập.
Đối với khối Đại học công lập tùy từng trường, dao động từ 4000$-6000$/ năm.
Với khối đại học dân lập, dao động từ 5000$ – 8000$/ năm.

4. Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

a. Tiền nhà

Các bạn du học sinh tại Hàn Quốc thời gian đầu mới sang thường lựa chọn ở tại ký túc xá của nhà trường. Điều này sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc thuê nhà riêng để ở. Chi phí ở ký túc xá thông thường là khoảng 800$/ 06 tháng, đã bao gồm cả phí quản lý ký túc và phí hành chính.

Việc ở ký túc xá tương đối thuận tiện cho các bạn sinh viên. Thông thường sẽ là 2-3 bạn ở chung 01 phòng ký túc. Phòng rất tiện nghi, có đầy đủ trang thiết bị như điều hòa, máy giặt, nóng lạnh, bàn ghế, giường, tủ và internet.

Nếu các bạn thuê nhà riêng ở ngoài để ở, thì chi phí thuê phòng thường là khoảng 300$ – 500$/ phòng. Nếu ở ghép từ 03 -05 bạn thì chi phí tính ra cũng chỉ hết 100$/ 01 tháng tiền nhà. Tuy nhiên nếu ở nhà riêng thì các khoản chi phí như điện, nước, internet hay chi phí đi lại cũng sẽ tốn kém hơn so với việc ở ký túc xá.

b. Tiền ăn

Nếu các bạn ăn tại nhà ăn sinh viên của trường thì chi phí cũng sẽ rẻ hơn là ăn ở ngoài. Hoặc rẻ nhất là các bạn tự nấu ăn. Chi phí trung bình cho 01 bữa ăn tại Hàn Quốc là khoảng từ 2$ – 3$, như vậy mỗi ngày ăn 03 bữa, 01 tháng sẽ hết từ 180 $ – 270$ tiền ăn. Nếu tự nấu ăn sẽ tiết kiệm hơn được một chút.

c.  Các chi phí đi lại và sinh hoạt khác

Ngoài tiền học và tiền ăn, ở, các bạn du học sinh sẽ phải chi phí thêm các khoản tiền khác như: Chi phí đi lại, tiền điện thoại, tiền bảo hiểm y tế… Các chi phí này dao động khoảng từ 50$ -100$.

Như vậy có thể thấy, tổng sinh hoạt phí một tháng (chưa bao gồm tiền học phí) tại Hàn Quốc của các bạn du học sinh là khoảng 500$/ tháng (Khoảng hơn 10 triệu đồng). Số tiền này rõ ràng không phải là quá lớn, thậm chí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản hay Singapore.

Với việc đi làm thêm tại Hàn Quốc, mức thu nhập từ 7$- 9$/h, các bạn du học sinh không những đủ để trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân, mà còn tích lũy được tiền gửi về cho gia đình, hoặc để đóng học phí cho các năm học sau.

Các bạn học sinh muốn đi du học Hàn Quốc sẽ phải yêu cầu có sổ tiết kiệm từ 5000$ – 10.000$ gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn Visa tối thiểu là 06 tháng. Nếu không có khoản tiết kiệm này, thì gia đình sẽ phải nhờ dịch vụ bên ngoài, và đương nhiên sẽ mất thêm chi phí khoảng hơn chục triệu đồng cho khoản này.

Hy vọng những thông tin về chi phí du học Hàn Quốc 2017 sẽ đem lại cho bạn những kiến thức đầy đủ nhất. HALO cam kết sẽ đem lại cho bạn những lợi ích vô kể khi đến với trung tâm tư vấn du học giá rẻ nhất Hà Nội.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://nhanbietthuonghieu.com

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here