Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách

0
1318

Tủ lạnh đã trở thành người bạn thân thiết của mọi gia đình với nhiều chức năng như dự trữ thức ăn, nước uống lâu ngày mà vẫn giữ được sự tươi ngon. Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn với rất nhiều mối lo toan và chiếc tủ lạnh sẽ khiến việc nội trợ của mọi gia đình trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn không có thì giờ có thể đi mua sắm và cuối tuần và dự trữ trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian chợ búa và đi lại.

Điều đầu tiên với mỗi gia đình, cá nhân trước khi lựa chọn sở hữu một chiếc tủ lạnh là giá thành, dung tích, khả năng làm lạnh và công suất của tủ. Bên cạnh đó việc sử dụng tủ lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện cũng là vấn đề đang khiến các chủ sở hữu lo lắng. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách qua bài viết dưới đây nhé!

Nội Dung

Tìm hiểu nguyên lý làm lạnh của tủ lạnh

Để có thể nắm bắt được kiến thức về điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách thì đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên lý làm lạnh của tủ lạnh như thế nào nhé:

Hệ thống làm lạnh của tủ lạnh được tạo bởi một dàn lạnh được đặt bên trong tủ với sự điểu chỉnh nhờ nút vặn công suất của dàn lạnh và từ đó bạn có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ của tủ tùy theo nhu cầu làm lạnh cho thực phẩm.

Núm điều chỉnh nhiệt độ thường được đặt ở ngăn mát của tủ lạnh
Núm điều chỉnh nhiệt độ thường được đặt ở ngăn mát của tủ lạnh

Nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh thường được thiết kế theo dạng dạng hình tròn và đặt ở vị trí ngăn mát của tủ lạnh. Khi bạn để ở chế độ “Cold” thì nhiệt độ của tủ lạnh sẽ hạ xuống mức vừa phải đủ cho thực phẩm được tươi mát và ngược lại nếu bạn để ở chế độ “Coldest” thì nhiệt độ của tủ sẽ hạ xuống mức thấp nhất trong khoảng cài đặt thiết kế cho nhiệt độ.

Đa số nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh được đặt trong ngăn mát, vậy câu hỏi đặt ra là bạn muốn chỉnh nhiệt độ của ngăn mát và ngăn đá thì phải làm thế nào, cùng tìm hiểu câu trả lời nhé!

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh của ngăn mát và ngăn đá thì chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau: Để ý luồng gió của hai ngăn trước khi điều chỉnh, khi bạn gạt nút điều chỉnh nhiệt độ qua trái thì nhiệt độ của ngăn mát sẽ được giảm xuống còn để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh trong ngăn đá thì bạn chỉ cần gạt nút sang bên phải.

Những ký hiệu của núm điều chỉnh nhiệt độ chiếc tủ lạnh
Những ký hiệu của núm điều chỉnh nhiệt độ chiếc tủ lạnh

Khi điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh bạn cần lưu ý:

– Trong một số trường hợp nếu bạn chỉnh nhiệt độ của ngăn mát vào vị trí MAX nhưng độ làm lạnh lại không được ý muốn điều này do gió sẽ hướng lên ngăn đá vì vậy gió vào trong ngăn mát yếu mặc dù nhiệt độ tổng thể hai ngăn khá thấp.

– Để tránh trường hợp trên xảy ra khi điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh khiến ngăn đá đóng tuyết và ngăn mát độ làm lạnh yếu thì bạn nên cân bằng nhiệt độ và để ý hướng gió của hai ngăn. Có hãng thì mức nhiệt độ ký hiệu là “Cold – Coldest”, có hãng thì ký hiệu là Min – Max hoặc số thứ tự từ 1 – 6 nhưng nguyên lý về điều chỉnh nhiệt độ của chúng là như nhau.

Qua bài viết trên, hi vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách và theo ý muốn. Chúc bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://nhanbietthuonghieu.com/