Fusion là gì? Những điểm nào làm cho Fusion trở nên đặc biệt

0
305

Hiện chúng ta đã quá quen thuộc về cách đầu tư bằng tiền ảo. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về đồng Fusion. Nó là gì? hoạt động ra sao? Cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

Nội Dung

1. Fusion là gì?

Fusion là một hệ sinh thái đã được kết nối cho các giao dịch tài chính được phát hành ICO ngày 01/02/2018 bởi Fusion Foundation. Fusion cung cấp sức mạnh cho quá trình đổi mới tài chính tiếp theo trên blockchain.

Fusion là gì? Những điểm nào làm cho Fusion trở nên đặc biệt

Fusion là gì? Những điểm nào làm cho Fusion trở nên đặc biệt

Fusion là 1 nền tảng tài chính được xây dựng trên một blockchain công cộng. Với mục tiêu chính là tạo ra các hợp đồng thông minh có thể hoạt động được trên nhiều nền tảng blockchain khác có sẵn như Bitcoin hay Ethereum. Giúp tăng cường sự hợp tác và chia sẻ dữ liệu với các tổ chức tài chính thông qua việc tạo ra những ứng dụng riêng. Giúp tích hợp các giá trị của các token trong các nền tảng blockchain khác nhau, cũng như là bộ công cụ API. Bao gồm như các nguồn dữ liệu khác nhau có trong nền tảng và ngoài nền tảng để các tổ chức sử dụng nó cho mục đích của mình.

2. Một số tính năng và đặc điểm của Fusion

Distributed Control Rights Management (DCRM).

DCRM là quá trình trao quyền kiểm soát các khóa cá nhân từ các cá nhân hoặc các tổ chức sang các blockchain công cộng của Fusion. Việc chuyển giao và lưu trữ được nền tảng đảm bảo rằng không ai có thể truy cập vào khoá cá nhân đó

Quyền dụng ích (quyền sử dụng tài sản của người khác).

Đây là 1 trong những điểm khác biệt lớn nhất của Fusion với các nền tảng blockchain khác. Ví dụ, trường hợp một quỹ đầu tư muốn gọi vốn từ các nhà đầu tư. Trong trường hợp sử dụng Wanchain, thì sẽ phải chuyển số tiền đó cho quỹ đầu tư. Còn đối với Fusion, chỉ cần chuyển quyền sử dụng số tiền điện tử đó, và vẫn là người nắm giữ tài sản đó cho dù quỹ đó dùng số tiền đó để đầu tư.

The Hierarchical Hybrid Consensus Mechanism (Cơ chế hợp nhất Hybrid – HHCM).

Sử dụng những ưu thế của PoW và PoS để tính toán song song. Bằng cách nhóm các nút, để đạt được sự cân bằng, hiệu quả và an toàn cho cách giao dịch.

Cơ chế kích hoạt hợp đồng thông minh này dựa trên trao đổi quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. Có 3 cách kích hoạt hợp đồng thông minh:

  • Bằng giao dịch
  • Theo sự kiện: Khi có sự kiện đặc biệt, hợp đồng thông minh sẽ được kích hoạt
  • Theo thời gian: Dựa trên các điều kiện thời gian cho phép kích hoạt hợp đồng thông minh.

Multiple Triggering Mechanism (MTM).

Là điều kiện có thể kích hoạt các hợp đồng thông minh bằng nhiều cách. Phần lớn các hợp đồng thông minh được kích hoạt dựa trên sự trao đổi quyển sở hữu của tài sản số.

3. Vai trò của tiền ảo này

  • Staking Rewards (phần thưởng)
  • Hiện tại FSN chưa ứng dụng được nhiều trong hệ thống Fusion. Nhưng do là nền tảng blockchain nên FSN token sẽ đóng vai trò là token của nền tảng blockchain sau khi Mainnet được hoàn thành
  • Thanh toán phí giao dịch trên mạng Fusion
  • Làm phần thưởng khối dành cho thợ đào. Nhằm việc hỗ trợ vận hành và bảo mật an, ổn định License Fee và Lending

Điểm nổi bật của Fusion

Dự án Fusion được thành lập bởi một CEO của BitSe. Công ty BitSe là công ty mẹ, đã từng thành lập 2 dự án ICO đình đám là Vechain và Qtum, hiện tại hai đồng tiền này đều nằm trong top 20.

Việc tạo ra đồng tiền Fusion nhằm giải quyết một só vấn đề chính gồm:

– Khả năng kết nối (interoperability)

– Khả năng mở rộng (scalability)

– Tính năng sử dụng (Usability)

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất mà Fusion đem lại với các blockchain như Aion, Wanchain là quyền dụng ích (quyền sử dụng tài sản của người khác). Để minh họa cho điều này, chúng ta xem xét trường hợp một quỹ đầu tư muốn gọi vốn và đầu tư tiền đó từ nhà đầu tư. Đối với trường hợp wanchain này, bạn sẽ phải chuyển số tiền đó cho quỹ đầu tư và tin tưởng họ sẽ dùng đúng mục đích.

4. Tỷ giá hiện tại và các sàn giao dịch

Tỷ giá hiện tại của Fusion

Hiện giá của 1 FSN = $0,674038 USD ,  với lượng cung lưu hành là 46.075.799 FSN, và tổng cung lên đên 63.645.555 FSN. Tỷ giá của các loại tiền luôn biến đổi, vì thế các bạn nhớ cập nhật thường xuyên nhé.

Tỷ giá hiện tại của Fusion

Tỷ giá hiện tại của Fusion

Các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán

Hiện có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ cho tiền ảo này. Vì thế, khi muốn đầu tư các bạn nhớ xem xét thật kỹ lưỡng nhé. Dứơi đây là một số sàn giao dịch chúng tôi đưa ra cho các bạn tham khảo.

Các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán

Các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán

Mọi thông tin trên đây chúng tôi cung cấp cho các bạn, hy vọng các bạn thành công trong việc đầu tư của các bạn nhé.