Hướng dẫn xin học bổng Hàn Quốc thành công 99,99%

0
756

Hiện nay, Hàn Quốc đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc có lẽ không còn là cụm từ xa lạ mà đó là câu hỏi của mỗi du học sinh Việt. “Học bổng du học Hàn”,  đó là ước mơ, khao khát và đam mê của rất nhiều bạn trẻ năng động, ham học hỏi và có ý định đi du học tại  xứ sở Kim Chi. Và để đặt chân tới niềm ao ước ấy, có lẽ sẽ cần cả một quá trình tích luỹ kiến thức, cố gắng lâu dài và có một kế hoạch cụ thể.

Xin học bổng du học Hàn Quốc - Bước đường thành công cho người đi du học
Xin học bổng du học Hàn Quốc – Bước đường thành công cho người đi du học

Hãy theo dõi bài viết dưới đây về kinh nghiệm xin học bổng Hàn Quốc để chắp cánh ước mơ du học của các bạn bay xa hơn, nhanh hơn nhé.

Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Cũng như các nước khác, mỗi một chương trình học bổng Hàn Quốc đều có những yêu cầu chung và riêng khác nhau, theo đó các ứng viên phải đáp ứng, đủ điều kiện ấy thì mới có cơ hội được cấp học bổng.

Kinh nghiệm xin học bổng Hàn Quốc đầu tiên đó là: Trước khi xin học bổng, các ứng viên cần tìm hiểu rõ loại học bổng và nguồn học bổng từ đâu. Học bổng du học toàn phần đương nhiên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu mà các bạn hướng đến. Có 2 nguồn học bổng tại Hàn Quốc, đó là học bổng do các tổ chức chính phủ Hàn Quốc cấp và học bổng do các trường cấp. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc giữa 2 hình thức cấp học bổng này.

Nếu xin học bổng toàn phần của các tổ chức chính phủ Hàn thì sẽ có rất nhiều ưu đãi người tài, các chính sách khuyến khích du học sinh, việc nộp hồ sơ ứng tuyển cũng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên ứng viên sẽ phải đáp ứng những yêu cầu về độ tuổi, kinh nghiệm làm việc cũng như ngành nghề ưu tiên mà chính phủ đang muốn phát triển; bên cạnh đó ứng viên sẽ phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực đó theo thời gian nhất định.

Còn nếu lựa chọn học bổng do các trường cao đẳng, đại học cấp thì sẽ dễ dàng hơn, không đặt ra yêu cầu về độ tuổi, kinh nghiệm làm việc. Các xuất học bổng do những trường đại học Hàn cấp cũng rất đa dạng, phù hợp với khả năng của từng bạn. Tuy nhiên để xin được học bổng toàn phần của các trường thì yêu cầu của họ cũng tương đối cao, ứng viên sẽ phải phấn đấu cố nỗ lực hơn.

Điều kiện để xin học bổng du học Hàn Quốc

  • Điểm GPA: Thông thường bạn nên có GPA toàn khóa trên 8.0, điều này đặc biệt quan trọng đối với những bạn có ý định xin học bổng của các trường đại học nếu các bạn chưa hoặc ít có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học. Với những ứng viên muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì điểm GPAcó thể thấp hơn nếu như có các công trình nghiên cứu khoa học chất lượng (Có tên công trình trên các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín).
  • Trình độ ngoại ngữ: ngoại ngữ sẽ là một ưu thế lớn trong quá trình apply học bổng, khi hồ sơ giữa các bạn không có sự khác biệt lớn thì ngoại ngữ sẽ là một trong những yếu tố để họ lựa chọn bạn. Hoặc ngoại ngữ cũng là một phần giúp bạn nhận được những ưu ái lớn(như Học bổng chính phủ Hàn Quốc, nếu bạn có TOPIKcấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được miễn học tiếng 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp đã có. Phần lớn các chương trình học bổng sẽ đòi hỏi chúng ta phải có IELTS> 6.0 (tương đương với TOEFL 79 hoặc 80). Có một số trường cũng đã chấp nhận chứng chỉ TOEIC > 650. Còn đối với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên.
  • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa: Việc tham gia các hoạt động ngoại khoá trong nước, của các tổ chức phi chính phủ về lĩnh vực bạn muốn xin học bổng sẽ góp phần làm đẹp CV, hồ sơ của bạn khi apply.
  • Tìm học bổng và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh: Nhìn chung, phần lớn các chương trình học bổng đều yêu cầu các giấy tờ như: Bằng cấp, bảng điểm; Chứng chỉ tiếng anh, Sơ yếu lí lịch (CV), Kế hoạch học tập , Thư giới thiệu, Hộ khẩu…

Có một vài vấn đề nếu chúng ta không để tâm thì hồ sơ sẽ bị loại như: Kết quả học tập chưa đạt yêu cầu, Bài luận hạn chế, Thông tin sai lệch, Bộ hồ sơ cẩu thả, Thiếu hoạt động ngoại khóa… Do vậy sau bài chia sẻ về kinh nghiệm xin học bỏng du học Hàn Quốc này, các bạn nên chú ý để tránh sai sót và đáp ứng đầy đủ yêu cầu hồ sơ nhé. Chúc các bạn sớm đạt được học bổng du học Hàn Quốc.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https:halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Giáo dục – Nơi cập nhật những thông tin du học hữu ích cho bạn. Chúc các bạn có những phút giây bổ ích tạihttps://nhanbietthuonghieu.com

Bài viết được gắn thẻ:

  • Học bổng du học Hàn Quốc
  • hoc bong du hoc han quoc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here