Lá sen khô sử dụng làm bài thuốc y học cổ truyền

0
898

Hiện nay việc sử dụng các loại thuốc cổ truyền đang được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn bởi công dụng của chúng cũng như độ lành tính. Việc chữa bệnh bằng lá sen khô đã có từ ngàn đời nay và mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao, tuyệt đối an toàn với sức khỏe. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những thông tin cần thiết về việc thuốc y học cổ truyền bằng lá sen khô để các bạn cùng tham khảo ý.

Bài viết liên quan: Rau diếp cá giúp trị mụn trứng cá hiệu quả tại nhà

Công dụng chữa bệnh của lá sen khô

Lá Sen là một trong những vị thuốc đặc biệt và thảo dược quý hiếm có khả năng giúp chống co thắt cơ trơn, an thần, chống sốc phản vệ và ức chế loạn nhịp tim hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp lá sen với các bài thuốc khác để đem lại hiệu quả tốt nhất cho việc chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của cơ thể. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Sau đây là một số bài thuốc y học cổ truyền bằng lá sen đã được nghiên cứu và sử dụng nhiều trong việc chữa bệnh.

Bài thuốc trị máu hôi sau sinh bằng lá sen khô

Chuẩn bị: 30g lá sen khô, dụng cụ thực hiện.

Lá sen có thể chữa được nhiều bệnh
Lá sen có thể chữa được nhiều bệnh

Lá sen có thể chữa được nhiều bệnh

Cách thực hiện: Bạn có thể sử dụng lá sen khô tán nhau và hòa với nước ấm xôi để uống chữa bệnh máu hôi sau khi sinh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng lá sen và sắc lấy nước uống hàng ngày cũng rất tốt đó. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng rằng bài thuốc này có hiệu quả rất nhanh chóng.

Bài thuốc chữa bệnh sốt xuất huyết bằng lá sen khô

Chuẩn bị: 30g lá sen khô, 40g cỏ nhọ nồi, 20g hạt mã đề, 30g rau má.

Lá sen sau khi làm khô
Lá sen sau khi làm khô

Lá sen sau khi làm khô

Cách thực hiện: Chuẩn bị tất cả các vị thuốc trên thật sạch và cho vào nước ấm để sắc lấy nước uống. Hãy uống hết một tháng và mỗi ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé. Tùy thuộc vào mức độ nặng của bệnh mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng lá sen nên.

Bài thuốc chữa mất ngủ bằng lá sen khô

Tất cả các thành phần của sen đều có tác dụng chữa bệnh mất ngủ rất tốt, trong đó có cả lá sen.

Chuẩn bị: 30g lá sen khô, ấm trà.

Cách thực hiện: Hãy đen lá sen khô rửa sạch giã với nước uống hàng ngày là có thể chữa được bệnh mất ngủ một cách đơn giản rồi đó. Bạn sẽ thấy sự khác biệt chỉ sau 3 ngày sử dụng phương pháp này nhé.

Bài thuốc chữa chảy máu cam, tiêu chảy ra máu

Chuẩn bị: 12g rau má, 40g lá sen khô, dụng cụ thực hiện:

Cách sử dụng: Cho tất cả các loại thuốc đã chuẩn bị ở trên vào siêu và sắc lấy nước để uống hàng ngày. Bạn hãy sử dụng loại nước này như nước uống hàng ngày nhé. Nếu không bạn hãy uống loại nước này tối đa là 500 ml một ngày vào uống 2 lần nhé.

Đa phần các nguyên liệu trên đều khá dễ kiếm và bổ dưỡng cho cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về công dụng cũng như chẳng lo tốn quá nhiều kinh phí đâu nhé.

Trên đây là những bài thuốc đông y bằng lá sen khô rất tốt cho việc chữa bệnh cũng như bồi bổ sức khỏe đó. Hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất nhé.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://nhanbietthuonghieu.com/

Bài viết đang theo dõi: Lá sen khô sử dụng làm bài thuốc y học cổ truyền

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe