Lễ hội hoa hồng Bulgaria – nỗi thất vọng của du khách

0
1833

Ngày 3/3 vừa qua, lễ hội hoa hồng Bulgaria – đảo hoa hồng lớn nhất Việt Nam đã được khai mạc tại công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria được tổ chức tại công viên Thống Nhất. Theo dự kiến, đảo công viên Thống Nhất sẽ được dùng để trưng bày 300 loại hoa hồng trên khắp thế giới với tổng diện tích lên tới 6000m2. Nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược, ngoài một số giống hồng có giá trị thì hơn 1/2 số hoa nơi đây là hoa giả và một số đã bị héo.

 

Lễ hội hoa hồng Bulgari tại công viên Thống Nhất
Lễ hội hoa hồng Bulgari tại công viên Thống Nhất

Lễ hội hoa hồng Bulgaria đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người. Hứa hẹn mang đến cho du khách “một không gian huyền thoại với hơn 300 loại hoa hồng”, tuy nhiên, lễ hội này lại mang đến cho những khách tham quan sự thất vọng tràn trề….

Giá vé tham gia lễ hội được công bố là 120.000 đồng đối với người lớn vào ngày thường, 150.000 đồng vào ngày chủ nhật và khai mạc. Giá vé cho trẻ em từ 1m – 1,3m là 80.000 đồng đến 100.000 đồng. Tuy nhiên, ngay sau ngày khai mạc, những đánh giá về lễ hội hoa hồng Bulgaria kèm theo nỗi thất vọng và bất bình của người dân. Nhiều nhận định cho rằng, với chất lượng mà lễ hội mang đến cho người tham quan, “giá vé chẳng đáng 20.000 đồng”.

Với những quảng cáo rầm rộ về lễ hội hoa hồng Bulgaria, du khách hi vọng sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của hơn 300 loài hoa hồng với nhiều màu sắc rực rỡ và những kiểu tạo hình ấn tượng mang đậm phong cách Châu Âu cổ kính ngay trong chính khuôn viên của công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Tuy nhiên, trái với sự háo hức trông mong, chờ đợi của du khách, những người đến tham quan Lễ hội Hoa hồng Bulgaria tỏ ra hết sức thất vọng và bức xúc. Tại đây, số lượng hoa ít, nhiều loài hoa đã héo trong khi đó lượng người tham quan đông khiến không khí vô cùng lộn xộn, dẫn đến tình trạng khách tham quan “ngắm hoa thì ít mà ngắm người thì nhiều”.

 

Cảnh người đông đúc tại lễ hội hoa hồng Bulgari
Cảnh người đông đúc tại lễ hội hoa hồng Bulgari

Lễ hội trưng bày nhiều hoa hồng giả, cổng hoa được làm bằng hoa lụa nên tạo cảm giác không thiện cảm cho người tham quan ngay từ khi bước vào cổng chào.

Hoa trong khuôn viên lễ hội ít, số lượng hoa hạn chế, chất lượng hoa không tốt, nhiều chậu hoa đã héo, màu sắc ảm đạm. Những hình ảnh thực tế của lễ hội hoa hồng Bulgaria đã gây cho người tham quan những thất vọng lớn. Những kì vọng, mong đợi của người tham quan với những hình ảnh thực tại là “hai thế giới hoàn toàn khác nhau”.

 

Những chậu hoa thưa thớt với những bông hoa kém sắc
Những chậu hoa thưa thớt với những bông hoa kém sắc

Nhiều người cho rằng, hoa hồng trong lễ hội còn không đẹp bằng những cây hoa trồng trong vườn nhà họ. Những chậu cây hoa hồng đẹp đều là hồng Việt Nam. Đến lễ hội hoa hồng này bạn có thể còn bắt gặp những cây hồng đang bệnh tật cũng được đưa vào trưng bày. Hoa hồng trong lễ hội được đánh giá không bằng một góc của những chợ hoa như Hoàng Hoa Thám, Vạn Phúc,… và lại càng không thể bằng những vườn hoa của những nhà vườn kinh doanh hoa ở Hà Nội và khu vực xung quanh.

Tại “đảo hoa” này, những gian hàng bán đồ không liên quan gì đến hoa hồng như gian bán các loại vòng, bán rượu Pháp, bán quần áo vải vóc… khiến cho không gian của lễ hội hoa hồng bị loãng đi, tạo cảm giác không thoải mái cho người tham quan.

Hẳn là với những thông tin được quảng cáo, công bố, du khách kì vọng vào một lễ hội hoa được tổ chức với quy mô lớn và sắc thái sang trọng, lịch sự, rực rỡ sắc màu đúng chất “hoa hồng Bulgaria”. Nhưng thực sự, lễ hội hoa hồng Bulgaria được tổ chức tại công viên Thống Nhất trong những ngày vừa qua đã mang đến không ít sự hối tiếc, thất vọng xen lẫn bức xúc đối với người tham quan.

Để biết thêm các thông tin khác về các vấn đề xã hội, mời bạn vui lòng liên hệ hotline 0936 602 399 để được tư vấn!

Nhanbietthuonghieu.com mang đến cho bạn những tin tức mới nhất về các vấn đề đời sống xã hội. Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác tại đây! Chúc bạn có những giây phút vui vẻ tại nhanbietthuonghieu.com!

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here