Lựa chọn tai nghe tốt nhất

0
1661

Khi nhu cầu thưởng thức âm nhạc của bạn lên cao, bạn cảm thấy chiếc tai nghe hiện tại của bạn không đủ để thỏa mãn nhu cầu thưởng thức âm nhạc của bạn. Bạn cần mua tai nghe khác để thỏa mãn nhu cầu của mình mà cần chọn được tai nghe hợp lý nhất mà chưa biết chọn như thế nào.

Tin tức tai nghe bluetooth:

Lựa chọn tai nghe một cách hợp lý – Phần 1

Do đó, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn phần 2 cách lựa chọn tai nghe hợp lý nhất để nghe nhạc chuẩn đúng gu của mình.

Thế giới âm nhạc rất khổng lồ và đồ sộ. Mỗi một thế loại nhạc cũng được chia ra làm vô số nhánh về loại nhạc đó như phân theo giai điệu, nhạc cụ hay tiết tấu,… Để có một chiếc tai nghe để thỏa mãn nhu cầu của bạn theo dòng nhạc mà mỗi dòng nhạc lại chia ra làm các nhánh khác nhau mà lại nhiều như vậy, thì bạn nên mua cho mình chiếc tai nghe có thể đáp ứng nhu cầu tất cả các dòng thể loại nhạc là điều không thể.

1. Tai nghe “đa năng”

Bạn hãy gạt bỏ cái suy nghĩ tai nghe “đa năng” mà dòng nhạc nào cũng có thể nghe với chất lượng tốt nhất ra khỏi đầu bạn đi. Thế giới âm nhạc quá rộng và nhà sản xuất cũng không thể đáp ứng được hết cái nhu cầu theo “nhạc nào cũng nhảy” của bạn được.

Sony XBA-H3

Sản phẩm tai nghe inear XBA-H3 của Sony là thiết bị có âm chất bass dàn trải, dồi dào thích hợp cho thể loại nhạc EDM và Dance Pop. Nhưng với chất lượng bass của sản phẩm này thì không thích hợp cho việc nghe dòng nhạc Rock vì khi nghe dòng nhạc này bạn sẽ cảm thấy bản nhạc trở nên nặng nề hơn, tốc độ nốt nhạc và sự sôi động của bạn nhạc trở nên kém đi không thể hiện được độ hay của bản nhạc.

tai nghe XBA-H3
Hình ảnh tai nghe XBA-H3

Nếu bạn là fan nhạc Rock bạn muốn mua sản phẩm tầm giá XBA-H3 để nghe nhạc Rock thì bạn có thể móc hầu bao và mua Grado Prestige SR225i hoặc Beyerdynamic DT990 cho nhu cầu sở thích của bạn. Hai sản phẩm này cho ra chất lượng âm bass tuyệt vời để bạn hòa mình với bản nhạc Rock mà bạn yêu thích sẽ lý tưởng hơn.

2. Nét đặc trưng của tai nghe trên mỗi dòng nhạc

Mỗi loại tai nghe đều được nhà sản xuất khoác lên cho một dòng nhạc phù hợp chúng. Và về mặt lý thuyết, khi bạn muốn mua tai nghe để phục vụ nhu cầu nghe dòng nhạc bạn ưa thích thì bạn đã đặt ra cho mình những khẳng định theo đánh giá của giới yêu nhạc là dòng nhạc này có âm chất bass và mid như thế nào.

Sau đây là một số gợi ý về cách lựa chọn tai nghe theo thể loại nhạc:

Classical

Nếu bạn là fan của dòng nhạc classical thì tai nghe phù hợp cho dòng nhạc này là loại tai nghe thể hiện được độ chi tiết của bản nhạc và âm thanh nhạc cụ tách bạch không được lẫn và chất âm hòa hợp không được nhấn mạnh quá ở nhạc cụ nào cả.

Vocal

Dòng nhạc Vocal là dòng nhạc có trọng tâm chính là giọng hát của ca sĩ. Thể loại nhạc này có dải âm trung là quan trọng nhất nên bạn không nên chọn những loại tai nghe có bass hay treble mạnh hơn dải mid. Nếu tai nghe của bạn chọn không tốt khi thiên về mid thì bản nhạc có những âm phát ra gây chói tai và không thể hiện tốt được bản nhạc.

Pop:

Dòng nhach Pop thiên về các dải âm cân đối và thể hiện được càng nhiều chi tiết trong bản nhạc thì càng tốt. Và nếu bạn thích nghe những bản nhạc Pop có tiết tấu bình thường không quá nhanh thì bạn chọn dòng tai nghe Vocal cũng hợp lý. Còn nếu bạn thích dòng nhạc sôi động thì nên chọn tai nghe Rock.

Rock/ Metal/ Blues:

Đối với thể loại nhạc này thì bạn nên chọn tai nghe thiên về âm bass và treble nhưng bass phải chắc chắn không được lấn. Âm sắc phải tách bạch, phù hợp tốc độ, không gây chói tai.

Jazz:

Thể loại nhạc mang cảm giác ấm cúng, thân mật thì đòi hỏi âm mid phải thật tốt, không quá hẹp nhưng cũng không nên quá rộng.

Hiphop/Rap:

Trên thực tế dòng nhạc này có dải âm cân bằng nhưng các fan lại thích âm bass hơn và âm bass phải chắc chắn, có lực.

EDM/Trance/House:

Âm bass là điều đòi hỏi quan trọng nhất đối với âm nhạc điện tử nói chung và fan âm nhạc điện tử nói riêng. Tai nghe cho dòng nhạc này phải có âm thanh dày dặn và chắc chắn.

Qua bài viết này, chúng tôi khuyên bạn đọc và những người yêu âm nhạc nên chọn những dòng tai nghe phù hợp với dòng nhạc bạn ưa thích chứ không nên suy nghĩ là tai nghe nào cũng có thể đánh tạp các loại nhạc mà bạn muốn nghe. Hy vọng bạn rút được kinh nghiệm qua bài viết này.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại nhanbietthuonghieu.com 

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here