Phân biệt tai nghe noise cancelling và noise isolation

0
1920

Trên thị trường tai nghe các thuật ngữ như : noise cancelling, noise isolation là tên gọi hai loại tai nghe thường bị nhầm lẫn tên với nhau nhất vì khi dịch ra tiếng việt tên gọi có nét giống nhau. Nhưng thực chất hai thiết bị tai nghe này có nhiều điểm khác nhau.

Tin tức tai nghe bluetooth:

Lựa chọn tai nghe tốt nhất

Vì có sự nhầm lẫn đối với những người sử dụng, chúng tôi xin phép giới thiệu cách phân biệt hai loại tai nghe noise cancelling và noise isolation tới quý vị và các bạn.

1. Tai nghe Noise Cancelling

Tai nghe Noise Cancelling là loại tai nghe được tích hợp micro và có thể ghi lại tiếng ồn và tạo sóng âm đối ngược để làm mất đi tiếng ồn đang nghe đó. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dòng tai nghe Noise Cancelling là do khi bạn ở trong môi trường có nhiều tiếng ồn như khu vực có tàu đi qua hay khu vực sát đường có tiếng xe máy, ô tô gây ồn thì tỉ lệ bạn bị stress sẽ cao hơn so với các khu vực không có tiếng ồn và yên tĩnh.

tai nghe Noise Cancelling

Hình ảnh tai nghe Noise Cancelling

 

Khi bạn sử dụng tai nghe chống ồn Noise Cancelling thì dù bạn có ở khu vực công trường đang thi công, khu vực gần đường tàu hay nơi có đông người, tai nghe của bạn sẽphát huy hết khả năng chống ồn như bạn không cần tăng âm lượng len cao khiến ảnh hưởng đến tai mà chỉ cần để mức vừa phải bạn vẫn có thể nghe rõ những thứ bạn đang nghe hay đang cần nghe.

Nhưng chúng tôi xin khuyến cáo bạn không nên sử dụng tai nghe Beat Studio mà có chức năng Noise Cancelling và sử dụng âm lượng quá cao, với âm thanh gây chói tai thì bạn tuyệt đối không nên dùng. Nếu bạn không dùng đúng chức năng của sản phẩm thì khi đó vô tình bạn đã làm hỏng thính giác của bạn.

Hiện nay trên thị trường có một số loại tai nghe sử dụng chức năng Noise Cancelling mà được các tín đồ yêu công nghệ đánh giá cao như: Bose  QC25, Jabra Vega, Beat Studio.

Sản phẩm tai nghe Bose QC25 có chất lượng âm thanh tốt, dễ nghe và phù hợp cho những ai thích nghe nhạc đa thể loại. Còn Jabra Vega là sản phẩm có chất lượng âm thanh sôi động sẽ phù hợp với nghe nhạc hoặc xem phim. Và cuối cùng Beat Studio có ngoại hình đẹp, hợp gu thời trang thích hợp sử dụng nghe nhạc điện tử hoặc nhạc Pop.

Vì là sản phẩm tai nghe có chức năng làm mất tiềng ồn xung quanh và sẽ chạy liên tục nên thiết bị cần phải được nạp năng lượng để sử dụng bằng một nguồn điện riêng. Nên sản phẩm có kích thước lớn và giá thành sẽ cao hơn cá loại tai nghe bình thường.

2. Tai nghe Noise Isolation

Khác với loại tai nghe Noise Cancelling là có khả năng làm “mất” tiếng ồn thì tai nghe Noise Isolation chỉ có chức năng làm “giảm” tiếng ồn xung quanh bạn một cách thụ động. Và loại tai nghe này sẽ mang hình dáng cấu tạo đơn giản như tai nghe earpad dày hoặc inear chất lượng cao.

Nếu bạn muốn sử dụng tai nghe dạng Noise Isolation thì nên chọn sản phẩm có cách âm tốt và được sản xuất tại các ông lớn có nhiều kinh nghiệm sản xuất tai nghe trợ thính như Westone của Mỹ hoặc UM Pro 30 đến W60. Các sản phẩm chúng tôi giới thiệu trên đều có chất lượng âm thanh tốt, không có điểm chê và tai nghe đeo thoải mái hơn nữa là cách âm thì thật tuyệt vời.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tips cho tai nghe inear có chức năng giảm tiếng ồn rất hiệu quả, ví dụ như: Comply Foams, Shure Olive, Westone Truefit. Các tips này được nghiên cứu là dùng để giữ âm thanh rất tốt khi sử dụng để nghe nhạc và mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho người sử dụng.

Trước khi kết thúc bài viết chúng tôi, hy vọng quý vị và các bạn có thể nhận biết và phân biệt tốt hai dòng tai nghe Noise Cancelling và tai nghe Noise Isolation qua bài viết này.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại nhanbietthuonghieu.com 

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here