Mẹo giúp bạn có thể tự sửa lỗi máy giặt tại nhà

0
1726

Khi bạn sử dụng máy giặt đồ một thời gian thì chúng thường xuyên xuất hiện những lỗi cơ bản làm gián đoạn quá trình giặt. Trong những trường hợp này thì bạn đừng nên gọi thợ sửa chữa vội mà hãy kiểm tra và biết đâu có thể tự khắc phục được những lỗi đó đấy. Và hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những cách để tự sửa lỗi máy giặt tại nhà để các bạn cùng tham khảo nhé.

Nội Dung

Vệ sinh máy giặt

Máy giặt được coi là một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với các bà nội trợ và gia đình. Sau khi đã sử dụng máy ra được một thời gian thì bạn cần phải bảo dưỡng để máy có thể hoạt động một cách tốt hơn đảm bảo cho sinh hoạt của gia đình không bị ảnh hưởng.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên
Vệ sinh máy giặt thường xuyên

– Hãy vệ sinh nguồn cấp nước vào máy giặt bằng cách khóa van nước rồi sau đó tháo và cấp nước ra và vệ sinh một cách nhẹ nhàng.

– Lồng máy giặt là nơi trực tiếp tiếp xúc với quần áo chính vì vậy nó chứa khá nhiều những vi khuẩn và các sợi vải còn sót lại sau khi giặt. Cần vệ sinh lồng giặt thường xuyên bằng các loại nước tẩy chuyên dụng để đảm bảo cho quần áo luôn được thơm tho.

– Vệ sinh 4 giám chấn và phần hộp bi số của máy.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Sửa các lỗi máy giặt thường gặp

– Khi bạn phát hiện ra nước không chảy ra khỏi ống xả trong quá trình giặt mặc dù bạn vẫn đang để chế độ chảy tràn thì bạn cần phải kiểm tra lại mức nước mà bạn đã đặt. Hãy cài đặt lại mức nước cho thích hợp và điều chỉnh tỷ lệ cấp nước chuẩn xác để máy giặt có thể hoạt động một cách bình thường

Tự sửa lỗi máy giặt tại nhà
Tự sửa lỗi máy giặt tại nhà

– Khi phát hiện máy giặt ngừng hoạt động thì bạn hãy bình tĩnh và kiểm tra sai quy trình giặt mà mình cung cấp cho máy đã đúng chưa và khởi động lại nút start. Nếu máy vẫn không hoạt động thì bạn hãy kiểm tra đến nơi tiếp xúc nguồn điện hoặc gọi thợ sửa chữa kịp thời.

– Nước không chảy vào thùng giặt, thùng vắt: Trường hợp này có thể xuất hiện khi vào cấp nước chưa được mở ra hoặc lưới kim loại ở ngõ nước bị nghẽn. Bạn hãy thử tháo ống cấp nước ra khỏi máy và dùng bàn chải chà nhẹ nhàng tấm kim loại đó để làm sạch và hoạt động máy như bình thường.

– Bột giặt còn dính trên quần áo: Sau khi giặt quần áo mà bạn vẫn phát hiện ra còn khá nhiều lượng bột sắt dính trên quần áo thì bạn nên chú ý lượng bột giặt mà mình cho vào nhé. Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra nhiệt độ nguồn nước xem có vượt quá 40 độ C hay không.

– Sửa lỗi máy giặt không vắt quần áo được: Quá trình vắt quần áo bắt buộc phải đóng nắp máy giặt nên việc đầu tiên bạn cần kiểm tra khi máy giặt không giặt được quần áo đó chính là xem lắp máy giặt đã đóng chưa. Nếu lắp máy giặt đã đóng rồi thì bạn cần kiểm tra đến ống xả nước và kiểm tra quần áo bên trong xem chúng nó bị dồn về một phía không.

– Máy phát tiếng kêu quá ồn khi hoạt động: Khi máy giặt phát ra tiếng ồn thường là do vị trí đặt máy của bạn không đúng với quy định hoặc do bên trong máy giặt chứa các đồ vật nặng va đập với thành máy khi giặt. Bạn cần phải kiểm tra lại máy giặt đã để ở vị trí thăng bằng hay chưa và kiểm tra bên trong lồng giặt.

Như vậy việc tự sửa lỗi máy giặt tại nhà không hề khó khăn mà lại vô cùng tiết kiệm phải không nào. Rất hi vọng những thông tin trên sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất để tự sửa chữa máy giặt của gia đình mình.

Bài viết được biên tập bởi

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Chuyên cung cấp dịch vụ

  • Sửa chữa điều hòa
  • Sửa chữa máy giặt

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Địa chỉ: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Quay về trang chủ: Tại đây. Xem thêm bài viết chuyên mục: Dịch vụ