Những bài thuốc y học cổ truyền chữa bách bệnh từ cây bóng nước

0
460

Cây bóng nước được đa số mọi người biết đến một loại hoa được trồng ở vườn nhà để tăng thêm vẽ đẹp cho ngồi nhà. Nhưng loại hoa này cũng chính là vị thuốc quý dùng để chữa bênh rất tốt. Để bạn có thể hiểu hơn về vị thuốc này, trong bài viết sau đây Phúc Nguyên Đường sẽ đề cập đến những bài thuộc y học cổ truyền chữa bệnh từ cây bóng nước, hãy theo dõi nhé!

Cây bóng nước – dược liệu quý dùng để chữa bệnh
Cây bóng nước – dược liệu quý dùng để chữa bệnh

Cây bóng nước và công dụng chữa bệnh của nó

Trong Đông y, cây bóng nước có tên gọi là cây cỏ thấp, đây là loại cây có vòng đời ngắn, cây chỉ sống được năm và sau đó hạt của cây phát tán và mọc thành cây khác. Cây bóng nước là loại cây có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh phong thấp, bị thương sưng đau hay bị rắn rết cắn.

Cây bóng nước được sử dụng cả phần lá, thân và cành để làm thuốc trong y học cổ truyền. Vào mùa hạ và mùa thu, lúc mà cây ra hoa thì đây là thời điểm thích hợp để hái cây sau đó trừ bỏ rễ, lá và hoa quả rồi đem phơi hay sấy khô hoặc đem nhúng vào nước đun sôi sau đó mới đem phơi hay sấy khô. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tươi cũng rất hiệu quả.

Ngoài ra bạn có thể dùng đông trùng hạ thảo để chữa bệnh này siêu hiệu quả. Với những tác dụng tuyệt vời chống lão hóa, trẻ lâu,…cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo tích hợp được nhiều công dụng như: hỗ trợ điều trị ung thư, làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, ngăn ngừa các bệnh hiv, cải thiện được sinh lí vợ chồng,…

Bạn có thể mua đông trùng hạ thảo tại Phúc Nguyên Đường. Tại đây có nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo khác nhau, để quý khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Với các dòng sản phẩm: đông trùng hạ thảo Tây Tạng, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc dạng viên, đông trùng hạ thảo dạng viên của Nhật, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc Samsung, đông trùng hạ thảo hộp gỗ đen, đông trùng hạ thảo Nhật Bản, ..

Bải viết liên quan:Lá sen khô sử dụng làm bài thuốc y học cổ truyền

Những bài thuốc y học cổ truyền từ cây bóng nước

Với những công dụng tuyệt vời của cây bóng nước, vậy làm sao để phát huy hiệu quả công dụng của nó? Trong đông y thì cây bóng nước sẽ được kết hợp với nhiều vị thuốc đông y khác để làm ra những bài thuốc y học cổ truyền có tác dụng hiệu quả để chữa các bệnh sau:

Sử dụng cây bóng nước trong các bài thuốc đông y chữa bệnh
Sử dụng cây bóng nước trong các bài thuốc đông y chữa bệnh

Chữa chứng bệnh hay nghẹn

Để chứa chứng bệnh này, bạn lấy hạt bóng nước đem tẩm mật rồi phơi khô sau đó đem tán nhỏ, hỗn hợp sau tán bạn viên lại bằng hạt đỗ xanh rồi cất trong bình thủy tinh có nắp đậy kính để dùng dần với liều dùng 10 – 12 viên một ngày.

Chữa phong thấp

Bài thuốc để chữa tốt bệnh này cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Bóng nước khô 15g, ngũ gia bì 10g, rễ uy linh tiên 10g.

Cách làm thuốc như sau: Tất cả các vị thuốc trên đem thái nhỏ sau đó cho vào ấm sắc với 400ml nước sao cho cô lại còn 100ml thì được, chia 100ml làm 2 phần để uống trong ngày.

Chữa bế kinh, vô kinh

Để chữa bệnh này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Hoa bóng nước khô 8g, Hạt bóng nước 3g, Ngải cứu 4g, nghệ vàng 5g.

Cách làm thuốc như sau: Cho tất cả các vị trên đem sắc thành nước uống 3 lần trong ngày. Uống liên tục 3 ngày trước kỳ kinh 5 ngày.

Chữa đau lưng

Để làm chữa bệnh này cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Cây bóng nước: 10g, Nhân hạt đào 15g, Nho chua 10 quả.

Cách làm thuốc như sau: Nho chua đem thái nhỏ. Tất cả vị thuốc đã được phơi khô đem sắc với 400ml đến lúc nào còn 100ml thì dừng, hỗn hợp sắc được chia làm 3 phần để uống 3 lần trong ngày. Sử dụng bài thuốc này liên tục trong khoảng 7 ngày sẽ rất tiến triển chữa bệnh rất hiệu quả.

Chữa đau bụng kinh, kinh có hòn cục

Để chữa bệnh trên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Hoa bóng nước 4g, Ích mẫu 25g, Nga truật 6g, Hương phụ 3g, Bồ kết 2g nướng cháy.

Cách làm thuốc như sau: Tất cả các vị trên đem sắc, sau đó chia làm 3 phần bằng nhau để uống trong ngày. Uống liên tục 3 ngày và uống trước kỳ kinh 5 ngày.

Làm tóc mọc đều

Để làm tóc mọc đều bằng cây bóng nước bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Lá bóng nước 50g, Bồ kết 10g, Lá bưởi 10g, Lá hương nhu 5g.

Cách làm thuốc như sau: Tất cả các vị thuốc cho vào 1.000ml nước và đem sắc lấy nước để gội đầu. Ngày gội 1 lần và gội liền 15 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://nhanbietthuonghieu.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bài viết đang theo dõi:Những bài thuốc y học cổ truyền chữa bách bệnh từ cây bóng nước

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here