Phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

0
627

Đông trùng hạ thảo không còn xa lạ gì với cuộc sống của chúng ta hiện nay. Chính bởi sự đa dạng của các sản phẩm đã tạo cơ hội cho sản phẩm giả lọt vào thị trường. Chính vì vậy khách hàng rất cần có những cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Hiện nay, người ta đã phát hiện ra nhiều cơ sở cung cấp các sản phẩm không đảm bảo nguồn gốc, chất lượng. Nhìn chung, không khó để phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả với một số đặc điểm cơ bản.

 

 

Đông trùng hạ thảo chính là thảo dược có quá trình hình thành rất đặc biệt: mùa đông ở dạng côn trùng, mùa hè phát triển thành ngọn cỏ mọc vượt lên khỏi mặt đất. Thực chất đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Có thể thấy, quá trình hình thành trùng thảo khá dài.

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo sống chủ yếu trên các cao nguyên ở độ cao từ 4000 – 5000 m so với mặt nước biển, tập trung ở nhiều vùng Trung Quốc như: Thanh Hải, Vân Nam, Tây Tạng,…

Lợi dụng tâm lý mua hàng rẻ của đa số người tiêu dùng hiện nay, các thương nhân làm ăn bất chính không ngần ngại tung ra các sản phẩm hàng giả trông giống đến đáng tin.

 

  • Một số cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

 

Trên thị trường có rất nhiều dạng sản phẩm đông trùng hạ thảo như trùng thảo dạng viên, trùng thảo dạng nước hay dạng viên. Với những sản phẩm này, rất khó để phân biệt bởi đã được đóng trong các bao bì rất công phu. Cách duy nhất để mua các sản phẩm chính hãng là chọn cửa hàng cung cấp uy tín. Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả ở dạng nguyên con.

 

  • Dựa vào quan sát thực tế

 

Tên gọi của đông trùng hạ thảo một phần xuất phát từ quy trình phát triển, một phần dựa vào cấu trúc của nó. Ta có thể nhìn thấy rõ ràng rằng: một cây đông trùng hạ thảo nguyên vẹn gồm 2 phần: phần cơ thể sâu non và phần cỏ. Phần sâu và phần thảo được kết dính một cách tự nhiên bởi phần thảo trực tiếp kí sinh lấy chất dinh dưỡng của sâu non để phát triển. Khi mua hàng, quý khách hãy quan sát kĩ lưỡng mấu nối quan trọng này. Mấu nối thiếu tự nhiên, có kẽ hở dù là nhỏ nhất thì khẳng định đó là hàng giả.

Ngoài ra, có thể căn cứ vào các vân màu trên cơ thể ấu trùng sâu. Dạng sâu của đông trùng hạ thảo giả thường có các nếp gấp bằng phẳng, thường do khuôn đúc thành mà không có những vân sâu tự nhiên tạo thành các nếp gấp xếp thành hàng, nằm gần phía đầu rất sâu.

 

  • Phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả bằng khứu giác

 

Cách phân biệt này phụ thuộc vào việc khứu giác của bạn có tốt hay không. Nếu là người có khứu giác tốt sẽ nhận ra một điều đó là khi ngửi hộp đựng đông trùng hạ thảo thật sẽ cảm nhận được mùi giống mùi của nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Sản phẩm giả sẽ không có mùi thơm tự nhiên này. Nếu có thì đó cũng không phải là mùi nấm rơm, nấm hương. Mùi hương giả thường là mùi của nguyên liệu hóa học, mùi tanh của cá hoặc là mùi nước hoa giả.

 

  • Phát hiện đông trùng hạ thảo giả bằng cách nhai trực tiếp

 

Có thể yêu cầu được nếm thử đông trùng hạ thảo bằng cách nhai trực tiếp. Khi cho đông trùng hạ vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Nếu cho Đông trùng hạ thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, đến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng. Người ta có thể dễ dàng làm ra những con đông trùng hạ thảo giả bằng bột mì, bột ngô, thạch cao hay là bất kì một loại nguyên liệu hóa học nào. Đáng tiếc cho những khách hàng không may mua phải các sản phẩm kém chất lượng này.

 

  • Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín – Phúc Nguyên Đường

 

Đông trùng hạ thảo - Phúc Nguyên Đường
Đông trùng hạ thảo – Phúc Nguyên Đường

Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, khách hàng cần phải tìm đến những nhà cung cấp uy tín. Hãy để Phúc Nguyên Đường giải quyết vấn đề này giúp bạn. Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, khách hàng không còn phải băn khoăn về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Toàn bộ các sản phẩm tại cửa hàng đều được nhập khẩu tại các công ty lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc,…Phúc Nguyên Đường cam kết bán hàng chính hãng với giá cả cạnh tranh.

Khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ của Phúc Nguyên Đường:

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàm Quốc

– Tổ yến,

– Hồng hoa Tây tạng

– An cung ngưu,

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

Website: https://nhanbietthuonghieu.com/

Xem các bài khác trong chuyên mục: https://nhanbietthuonghieu.com/suc-khoe/