Quá trình thu hái hồng hoa Tây Tạng

0
1753

Hồng hoa Tây Tạng là phần nhụy của cây hoa nghệ tây được trồng rất nhiều ở khu vực Tây Tạng, Trung Quốc. Vì là phần nhụy hoa nên saffron thường rất ít. Không chỉ vậy, quá trình thu hái hồng hoa Tây Tạng còn phải đảm bảo nhiều điều kiện.

Nghệ tây là loài thực vật của gia đình thuộc họ Diên vĩ, cho ra loại gia vị đắt nhất thế giới tính theo khối lượng. Saffron là một trong những loại gia vị đắt tiền nhất thế giới tính theo khối lượng, có nguồn gốc ở Hy Lạp hoặc Tây Nam Á và lần đầu tiên được trồng ở Hy Lạp.

  • Nội Dung

    Hồng hoa Tây Tạng – thực phẩm giá trị

Saffron là một loại gia vị được sản xuất từ nhuỵ hoa của cây nghệ tây. Nghệ tây có thể phát triển cao đến 20–30 cm và cho ra đến bốn hoa. Mỗi hoa gồm ba đầu nhụy màu đỏ thẫm rực rỡ. Cùng với các vòi nhụy, hay phần thân mà nối các đầu nhụy với cây của chúng, đầu nhụy khô được sử dụng chủ yếu trong các món ăn khác nhau như là gia vị và chất tạo màu. Saffron là một trong những loại gia vị đắt tiền nhất thế giới tính theo khối lượng, có nguồn gốc ở Hy Lạp hoặc Tây Nam Á và lần đầu tiên được trồng ở Hy Lạp. Vì là thực vật vô tính đơn hình về mặt di truyền, nó đã từ từ sinh sôi gần như trên toàn lục địa Á-Âu và sau đó đã được đưa đến các khu vực Bắc Phi, Bắc Mỹ, và Châu Đại Dương. Chính vì vậy, cho đến thời điểm này, hồng hoa Tây Tạng đã có mặt ở khắp các châu lục trên thế giới.

Hồng hoa Tây Tạng
Hồng hoa Tây Tạng

Hương thơm của saffron thường được mô tả bởi những người sành ăn là gợi nên mùi mật ong thoang thoảng với đặc trưng là mùi kim loại cùng với mùi cỏ hay cỏ khô, và vị của nó cũng như cỏ khô, hơi ngọt. Saffron cũng tạo cho thực phẩm một màu vàng cam rực rỡ.

  • Quá trình thu hái hồng hoa Tây Tạng

Hoa nghệ tây nở từ khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 hàng năm. Mỗi cây nghệ tây cho khoảng 3 đến 4 hoa, mỗi hoa lại có 3 nhụy màu đỏ tươi phủ phấn hoa nằm giữa bông hoa. Để thu hoạch nhụy hồng hoa Tây Tạng, người ta cần phải tiến hành thật cẩn thận và mất nhiều công sức.  

Hồng hoa Tây Tạng phải được hái bằng tay thật nhẹ nhàng. Sau đó tách phần nhụy hoa ra khỏi bông hoa. Nhụy hoa sẽ được đem đi phơi nắng đến một độ nhất định. Hồng hoa phơi quá khô sẽ làm mất vị đắng tự nhiên và hương thơm của saffron. Phải cần đến hơn 200.000 bông hoa mới có thể thu được 1kg.

Việc thu hoạch hoa hồng Tây Tạng rất kỳ công phải thực hiện khi có ánh mặt trời. Thế nhưng lại không được để ánh mặt trời chiếu vào quá nhiều. Nếu như vậy, sẽ làm cho mùi hương của nhụy hoa tan biến đáng kể.  

Nghệ tây là một loại thực vật tam bội, không thể tự tương thích và vô sinh về mặt giống đực, nó trải qua quá trình giảm phân khác thường và do đó không có khả năng sinh sản độc lập. Vì vậy, người ta cần phải thu hoạch cả củ hoa dưới lòng đất để chuẩn bị giống cho mùa sau.

  • Địa chỉ mua hồng hoa Tây Tạng

 

Hồng hoa Tây Tạng - Phúc Nguyên Đường
Hồng hoa Tây Tạng – Phúc Nguyên Đường

Để mua được các sản phẩm chính hãng, khách hàng nên mua tại các cơ sở phân phối hàng uy tín. Hãy để Phúc Nguyên Đường giúp bạn vấn đề này. Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay. Tại đây chúng tôi mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau về những sản phẩm thực phẩm chức năng bổ dưỡng. Toàn bộ sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ những nhà sản xuất lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc. Phúc Nguyên Đường cam kết bán hàng chính hãng với giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàn Quốc

– Tổ yến

Tuyết liên hoa

– An cung ngưu

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

Website: https://nhanbietthuonghieu.com

Xem các bài khác trong chuyên mục: https://nhanbietthuonghieu.com/suc-khoe/