Các kiểu menu quán Cafe

0
6649

Thưởng thức cafe không chỉ là dừng lại ở việc cafe có ngon hay không? Thưởng thức cafe hiện nay bao gồm nhiều yếu tố như là không gian, chất lượng dịch vụ…quán cafe nhưng phục vụ đa dạng nhiều loại đồ uống từ cafe, đến trà, sinh tố, nước ép, cookies, kem…Nhiều yếu tố quyết định việc quán cafe của bạn có hút khách hay không?

Một bộ phận lớn các khách hàng quan tâm đến menu quán cafe có đẹp hay không? Đồ uống trong menu có nhiều loại yêu thích hay không? Lúc nhận đồ uống thì có giống minh họa trong menu hay không? Tất cả những câu hỏi trên nếu menu quán cafe của bạn thì đều khiến khách hài lòng thì chắc chắn việc giữ chân khách chỉ là chuyện nhỏ. Menu sẽ giống như bộ mặt của quán cafe, nơi thể hiện được trọn vẹn sự chuyên nghiệp, độc đáo và chất lượng phục vụ.

Để hiểu và phát huy được tối đa tác dụng của menu quán cafe, chủ quán nên xác định loại menu phù hợp với quy mô quán. Mỗi loại menu có những ưu, nhược điểm riêng, hãy cùng với Việt Long Bartender tìm hiểu để lựa chọn loại menu thích hợp với quán của bạn.

Menu một tờ

Đây là loại thực đơn được dùng phổ biến, sử dụng hai mặt và đa dạng kích cỡ và đủ màu sắc và cách trình bày.

Ưu điểm

 • Dễ dàng chỉnh sửa hay là cập nhật thêm loại đồ uống (bánh, đồ ăn nhanh) mà không cần tốn nhiều chi phí.
 • Đơn giản, nên khách hàng dễ dàng và nhanh chóng để tìm và lựa chọn các loại đồ uống
 • Việc chọn lựa đồ uống nhanh chóng, giúp pha chế nhanh hơn và phục vụ được nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Việc nhấn mạnh các loại đồ uống đặc biệt khó hơn.
 • Đơn điệu: những đồ uống sẽ được kê ra đơn giản, hình ảnh minh họa thiếu hấp dẫn… khó làm hài lòng những khách hàng khó tính.
Các kiểu menu quán Cafe
Các kiểu menu quán Cafe

Menu quyển

Đây là loại thực đơn dùng liệt kê danh mục dài các loại đồ uống, phân chia ra nhiều danh mục rõ ràng: cafe, trà sữa, cookies, trà, sinh tố, nước ép, milkshake …hoặc các món đồ uống đặc biệt và độc quyền của quán cafe.

Ưu điểm

 • Các loại đồ uống ở trong menu quán cafe cần có hình ảnh đẹp mắt (nên dùng hình ảnh thật đồ uống do quán pha chế)và giá cả…khách hàng sẽ có thểnắm được một cách trực quan về đồ uống và thỏai mái lựa chọn dựa trên giá cả. Với các loại đồ uống có nhiều size và đồ uống take away …menu cũng cần thể hiện rõ giá cả và chai, lọ mang đi (đặc biệt quan trọng với hình thức take away)
 • Tạo ra được sự chuyên nghiệp khi phục vụ khách hàng.
 • Chủ quán có thể thoải mái sáng tạo, thể hiện các phong cách của quán với những menu độc đáo được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, gợi nhớ về quán: menu viết tay, menu gỗ, menu khuông nhạc…

Nhược điểm

 • Khách hàng sẽ bối rối trước sự đa dạng của thực đơn.
 • Chi phí thiết kế và đầu tư cao.
 • Khó khăn khi thêm và thay mới đồ uống
 • Menu dạng bảng biển treo trên tường quán phía sau quầy bar tiện lợi

Hiện nay, nhiều quán cafe đã được mở với những nét độc đáo về thiết kế và phục vụ. Một bộ phận quán cafe không phục vụ tại bàn mà các yêu cầu khách gọi đồ uống tại quầy bar với menu là những mảng tường và màn hình cỡ lớn…hiện đại, đẹp mắt và tiện lợi.

Rõ ràng, menu quán cafe có ảnh hưởng lớn tới các hoạt động kinh doanh của quán cafe, hỗ trợ nhân viên hiệu quả trong quá trình phục vụ khách hàng. Một menu đẹp, thể hiện được thương hiệu của quán cafe sẽ góp phần tạo nên được sự chuyên nghiệp và khác biệt cho quán của bạn. Khóa học nghệ thuật pha chế và làm chủ quán cafe sẽ cung cấp cho các chủ quán cafe các kiến thức hữu ích nhất để kinh doanh quán cafe thành công.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

7 điều cần chú ý khi mở quán café

Để về trang chủ bấm vào đây!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here