Quantstamp Coin là gì? Và những thông tin cơ bản nhất về Quantstamp Coin

0
196

Quantstamp là một nhà lãnh đạo trong hệ thống bảo mật blockchain. Nhằm cung cấp kiểm toán bảo mật chuyên gia và các giải pháp blockchain. Để hiểu rõ hơn nữa, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Quantstamp là gì?

Quantstamp là một giao thức tạo ra bằng công nghệ blockchain. Với mục đích để kiểm tra tính an toàn của các hợp đồng thông minh trước khi được xuất bản. Hiện tại thì Quantstamp được dùng để tìm ra các lỗ hổng an ninh trong các hợp đồng của Ethereum. Trong thời gian tới nó sẽ phát triển hơn để có thể thích hợp với nhiều loại hợp đồng thông minh trong các nền tảng blockchain khác như NEO, Lisk,…

Quantstamp Coin là gì? Và những thông tin cơ bản nhất về Quantstamp Coin

Quantstamp Coin là gì? Và những thông tin cơ bản nhất về Quantstamp Coin

QSP là đồng tiền điện tử chính của Quantstamp. Nó được dùng để chi trả cho những hoạt động mua bán hay là dịch vụ trong hệ thống như phí cho dịch vụ xác minh. Còn là tiền thưởng cho những ai phát hiện được các lỗ hổng và báo cáo lên hệ thống.

2. Hoạt động của Quantstamp

Để thực hiện quá trình kiểm tra an ninh. Dự án đã chia ra làm 2 phần:

  • Phần 1 là hệ thống phần mềm dùng để xác minh các hợp đồng thông minh tự động. Bằng những chương trình có tên là Solidity của hệ thống
  • Phần 2 là hệ thống trả tiền thưởng tự động cho người tham gia tìm kiếm ra lỗi phá vỡ hợp đồng thông minh.

Những người tham gia vào hệ thống sẽ sử dụng QSP. Nhằm để thanh toán hoặc nhận thanh toán cho các dịch vụ xác minh trong nên tảng. Dưới đây là các loại người tham gia:

  • Người đóng góp là các chuyên gia bảo mật. Đã tạo ra phần mềm Node Validation để xác minh giống như chương trình Solidity của nền tảng và được thưởng bằng QSP. Tất cả những mã đóng góp sẽ là mã nguồn mở để cộng đồng có thể tin tưởng vào hiệu quả của nó.
  • Người kiểm tra: Sẽ nhận QSP sau khi đóng góp tài nguyên máy tính của mình. Để chạy được phần mềm xác minh Node Validation cho các hợp đồng thông minh. Những người kiểm tra chỉ cần đóng góp tài nguyên máy tính vào quá trình đó và không cần nhiều chuyên môn về an ninh.
  • Finders (là người tìm lỗi): Finders sẽ nhận QSP như một khoản tiền thưởng. Cho việc đã tìm kiếm ra lỗi liên quan đến việc phá vỡ hợp đồng thông minh.
  • Người tạo Hợp đồng: Sẽ thanh toán bằng QSP để nhận được hợp đồng thông minh của chính họ.
  • Người dùng hợp đồng: Sẽ có quyền truy cập vào các kết quả của kiểm toán an ninh về hợp đồng thông minh của chính mình.

3. Dự án giải quyết các vấn đề

  • Mạng lưới Blockchain khá bảo mật. Nhưng đối với Smart Contract bên trong nó thì không hoàn toàn bảo mật.
  • Những giải pháp hiện tại chưa thể đáp ứng nhu cầu. Thông thường để thực hiện việc này, những dự án cần phải thuê các công ty hoặc đơn vị với nhiều chuyên gia về bảo mật Smart Contract. Việc này sẽ gây nhiều tốn kém và vẫn có thể sai sót.
  • Sử dụng trực tiếp đội ngũ chuyên gia cho audit. Thì sẽ không thể mở rộng nhanh để kịp đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của các dự án Blockchain.

4. Tỷ giá và các sàn giao dịch hiện tại

4.1. Tỷ giá hiện tại của Quantstamp

Hiên nay giá của 1 QSP = $0,024417 USD, với vốn hóa thị trường đang là $15.072.799 USD. Khối lượng lưu chuyển 24h của đồng này là $570.383 USD, với lượng cung lưu chuyển và tổng cung đạt đến lần lượt là: 617.314.171 QSP, 976.442.388 QSP. Tỷ giá của các loại tiền ảo luôn có sự biến đổi. Bởi nó luôn chịu nhiều tác động từ bên trong lẫn bên ngoài môi trường. Vì thế khi các bạn đầu tư nhớ cập nhật lại tỷ giá nhé. Giá của QSP này chỉ đúng với thời gian chúng tôi thực hiện bài viết này.

Tỷ giá hiện tại của Quantstamp

Tỷ giá hiện tại của Quantstamp

4.2. Các sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi và mua bán của Quantstamp

Loại tiền ảo này có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ. Hình ảnh dưới đây là 10 rank sàn giao dịch ấy. Tuy nhiên trong đây sẽ có một số sàn giao dịch bị lặp lại vì nó có nhiều cặp tiền trao dổi khác nhau. Hình ảnh dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin càn thiết nhất đối với các bạn. Từ tên sàn giao dịch, cặp tiền trao đổi, giá tiền, khối lượng lưu chuyển,… Các bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đầu tư nhé.

Các sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi và mua bán của Quantstamp

Các sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi và mua bán của Quantstamp

Bật mí, để có được tinh thanh khoản cao từ những sàn trên. Các bạn hãy đặc biệt lựa chọn những cặp tiền có khối lượng lưu chuyển 24h nhé để có được thanh khoản tốt nhất.

Mọi thông tin về dụ án của đồng tiền Quantstamp mà chúng tối cung cấp cho các bạn. Mong có thể giúp ích được ít nhiều trong quyết định đầu tư của các bạn. Mọi sự quyết định đầu tư đề phụ thuộc và tài chính của chính các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường lựa chọn của mình nhé.