Sơn nội thất dễ lau chùi

0
1440

Sơn nội thất lau chùi có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ tính thẩm mỹ cho công trình dưới tác dụng của các yếu tố ngoại cảnh. Đây là dòng sơn không thể thiếu, Vậy như thế nào là sơn tường nội thất dễ lau chùi chất lượng tốt, mang lại hiệu quả cho gia chủ. Những yếu tố nào tạo nên chất lượng của loại sơn tường nội thất dễ lau chùi? Đặc điểm và quy trình của sơn tường nội thất dễ lau chùi?

Vậy như thế nào là loại sơn tường nội thất dễ lau chùi chất lượng tốt, mang lại hiệu quả cho gia chủ. Các yếu tố nào tạo nên chất lượng của loại sơn tường nội thất dễ lau chùi? Đặc điểm và cả quy trình của sơn tường nội thất dễ lau chùi?

1. Yếu tố tạo nên sơn tường nội thất dễ lau chùi

Yếu tố quan trọng nhất để làm nên chất lượng của Sơn lau chùi định lựa chọn. Là “hàm lượng keo” có trong sơn nước. Đặc tính dễ lau chùi được tạo ra bởi tính liên kết của màng sơn (màng sơn có tính liên kết càng cao thì càng dễ lau chùi). Tính liên kết này tỉ lệ thuận với hàm lượng keo có trong sơn nước. Vì vậy hàm lượng keo có trong sơn nước là yếu tố quyết định đến chất lượng của loại sơn nước dễ lau chùi.

Đối với một sản phẩm chứa nhiều keo thì không những chỉ tạo ra tính năng dễ lau chùi mà còn tạo ra rất nhiều tính năng khác như: bóng, chống bám bẩn, góp phần chống thấm nước, rong rêu và đặc biệt là yếu tố không mùi tự nhiên (bắt nguồn từ loại keo Acrylic)

Sơn nội thất dễ lau chùi
Sơn nội thất dễ lau chùi

2. Đặc điểm cần phải có của sơn tường nội thất dễ lau chùi

+ Lau chùi dễ dàng với khăn ướt và xà phòng

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng của sơn tường nội thất dễ lau chùi bằng khăn ướt và xà phòng. Rất đơn giản, nếu như mà bạn dễ dàng đánh bay các vết bẩn thường gặp như: bùn đất, bút dạ, phấn, chocolate và kem,… chỉ với hai vật dụng trên mà không cần một loại chất tẩy rửa mạnh nào khác thì đó chính là sơn dễ lau chùi chất lượng tốt. Chúng có thể giúp bạn bảo vệ thẩm mỹ của căn nhà mà không tốn quá nhiều thời gian.

+ Bền màu

Nếu sau khi thực hiện lau chùi mà màu của màng sơn bị phai đi hay thậm chí xuất hiện các vết tích khác trên tường thì đó là không phải là loại sơn dễ lau chùi theo đúng yêu cầu. Một loại sơn lau chùi hiệu quả có thể giữ màu sơn lên đến khoảng 10.000 vòng lau chùi.

3. Đâu là sơn tường nội thất dễ lau chùi tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sơn nội thất có tác dụng lau chùi. Nhưng lựa chọn dòng sơn nao để mang lại hiệu quả tối ưu cho căn nhà của bạn là điều mà không ai cũng biết?

Các bạn có thể tham khảo một trong những dòng sơn dễ lau chùi của Hãng Sơn Á Châu như Lucky Paint Easy Clear, Satin, Lau chùi. Tùy từng nhu cầu của khách hàng cũng như đặc điểm của từng ngôi nhà mà sự lựa chọn dòng sản phẩm để mang lại hiệu quả cao và phù hợp nhất.

Lucky Paint Easy Clear là loại sơn trang trí nhựa Acrylic gốc nước, chất lượng ngoại hạng, là sản phẩm thân thiện với môi trường được pha chế với hàm lượng chất hữu cơ bay hơi rất nhỏ dễ sử dụng cho các bề mặt nội thất. Không những thế Lucky Paint Easy Clear không chứa dung môi, giúp làm giảm sự ô nhiễm không khí, mùi dễ chịu khi thi công sơn và trong quá trình sơn khô

  4. Quy trình sơn dễ lau chùi

Chuẩn bị bề mặt:

  • Bề mặt phải sạch, khô và ổn định

Quy trình thi công:

Chất dơ, bột: Làm sạch bằng nước với áp lực cao. Chất tẩy nhẹ cũng có thể được sử dụng. Nếu bề mặt có nhiều bột, nên sơn hai lớp sơn lót chống kiềm Lycky Paint sau khi làm sạch bề mặt.

  • Màng sơn cũ/Vữa xi măng/Bột trét: Các màng sơn cũ/Bề mặt không ổn định phải được tẩy sạch bằng đục, cạo, máy chà xát hoặc dụng cụ thích hợp. Bề mặt không bằng phẳng nên được trét lại bằng loại bột trét thích hợp.
  • Độ ẩm: Độ ẩm cao thường gây ra sự cố cho sơn. Quan sát mức độ ẩm sau đây trước khi sơn (bằng máy đo độ ẩm Protimeter):
  • Mặt tường: Độ ẩm dưới 16% hay bề mặt khô từ 21- 28 ngày trong điều kiện bình thường (nhiệt độ trung bình 30° C , độ ẩm môi trường 80%).

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Để doanh sơn cần bao nhiêu vốn

>>>> Trang chủ