Thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc 2017

0
1917

Bạn không biết thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc có những gì? Phải làm như thế nào? Bạn đối mặt với những rắc rối trong vấn đề làm giấy tờ thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ gỡ rối giúp bạn với những thông tin chi tiết sau.

Bài viết liên quan:

Thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc
Thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc

Những điều kiện cần thiết để làm thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc

Bước đầu tiên, bạn phải làm thủ tục xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh ở Hàn Quốc. Bởi theo qui định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP, công dân Việt Nam mang theo giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, sẽ được xuất cảnh, nhập cảnh vào Việt Nam mà không cần thị thực. Cũng theo khoản 01 Điều 04 của Nghị định này, hộ chiếu phổ thông được coi là một trong những giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh. Mọi công dân Việt Nam được cấp để xuất cảnh, nhập cảnh.

Như vậy công dân Việt muốn được xuất cảnh, nhập cảnh thì phải có hộ chiếu phổ thông. Nếu chưa có thì cần làm thủ tục xin cấp hộ chiếu đã được quy định cụ thể tại điều 15 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP. Bạn có thể làm thủ tục xin cấp hộ chiếu tại cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương nơi bạn thường trú hoặc đang tạm trú.

Tiếp theo bạn cũng phải thêm một giấy tờ nữa, đó là visa được sử dụng với mục đích nhập cảnh và lưu trú tại nước ngoài mà cụ thể ở đây là Hàn Quốc. Hiện tại, Hàn Quốc có rất nhiều loại visa nhập cảnh khác nhau dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam như sau: visa du học, visa du lịch, visa thăm gia đình, visa thương mại, visa kết hôn, visa dự hội nghị, visa lao động, visa làm việc, visa quá cảnh, visa chữa bệnh, visa dành cho tình nguyện viên, tham gia hội thảo/hội nghị/ trại hè. Cũng có trường hợp không cần xin visa vào Hàn Quốc là khi công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC.

Đồng thời, bạn phải đáp ứng đủ điều kiện với mục đích cụ thể của bạn (trình độ, độ tuổi, sức khỏe…). Bạn cần có mục đích rõ ràng và thực hiện đầy đủ những thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc trên mới có thể đến với sứ sở kimchi xinh đẹp. Để biết thêm thông tin chi tiết thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc, bạn có thể liên hệ với Cục quản lý xuất, nhập cảnh và Đại sứ quán của Hàn Quốc hoặc truy cập vào trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hồ sơ làm thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc có những gì?

Thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc có yêu cầu về hồ sơ với người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Người bảo lãnh cần đảm bảo có:

 • Tờ khai trình bày lí do mời sang Hàn: mục đích phải rõ ràng, cụ thể không nên ghi một cách chung chung
 • Kế hoạch trong thời gian sang Hàn Quốc: ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay
 • Các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng; thư bảo lãnh
 • Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm
 • Phiếu công dân
 • Thẻ cư trú và bản photo passport.

Còn đối với người được bảo lãnh gồm có:

 • Passport
 • Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán
 • Ảnh 4,5cm x 4,5cm theo mẫu đơn đăng kí
 • Những giấy tờ chứng minh tài chính, chứng nhận thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Nếu người bảo lãnh bạn là người Hàn Quốc thì bạn phải được đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cấp thị lực phù hợp với mục đích sang Hàn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu trước về phong tục tập quán, một chút về hệ thống pháp luật trước khi sang Hàn Quốc. Để trang bị thêm cho mình kiến thức nền, tránh gặp những rắc rối không đáng có và có một chuyến đi tốt đẹp.

Những thông tin trên đã giúp ích cho bạn là người thân khi làm thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc. Chúc bạn và người thân có những chuyến đi thú vị và không gặp rắc rối trong quá trình làm thủ tục.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc 2017

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng các bạn sẽ có những thông tin thật hữu ích với https://nhanbietthuonghieu.com

Bài viết được gắn thẻ:

 • Thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc
 • thu tuc bao lanh sang han quoc