Các bước chuẩn bị xin học bổng du học Hàn Quốc

0
1078

Hàn Quốc đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên chi phí học tập cũng là vấn đề khiến nhiều người e ngại. Học bổng du học chính là giải pháp tuyệt vời cho những băn khoăn ấy, nhưng làm thế nào để xin được học bổng. Chắc hẳn đây là vấn đề mà rất nhiều du học sinh quan tâm, vậy hãy cùng tìm hiểu ngay các bước chuẩn bị xin học bổng du học Hàn Quốc cùng với HALO nhé !

cac-buoc-du-hoc-han-quoc
Các bước du học Hàn Quốc

1. Ngoại ngữ

Là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc. Bạn có ngoại ngữ sẽ là một ưu thế trong quá trình apply học bổng.Hoặc ngoại ngữ cũng là một phần giúp bạn nhận được những ưu tiên lớn  (như Học bổng chính phủ Hàn Quốc, nếu bạn có TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được miễn học tiếng 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 won/tháng)  ngoài những trợ cấp đã có.

Hiện nay, ở Hàn Quốc thường chấp nhận hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn làm ngôn ngữ học tập. Với tiếng Anh, Hàn Quốc thường chấp nhận các chứng chỉ TOEFL, IELTS. Phần lớn các chương trình học bổng đòi hỏi ứng cử viên của họ phải có IELTS > 6.0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80. Một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEIC > 650. Còn với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên. Giỏi tiếng Hàn là một lợi thế vô cùng lớn khi bước chân đến Hàn Quốc. Quan trọng nhất là có TOPIK càng cao thì cơ hội xin học bỗng càng dễ.

2. Tham gia các hoạt động ngoại khoá

Nghiên cứu khoa học chính là cơ hội tuyệt vời để bạn làm quen với môi trường nghiên cứu thực thụ.

Thông thường sẽ tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau mà sơ yếu lí lịch (CV) của bạn sẽ phát huy giá trị nhất định khi xin học bổng du học Hàn Quốc.

Thêm vào đó, việc bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng. Và như các bạn đã biết, trong hồ sơ xin học bổng của bạn thường phải có thư giới thiệu, thư giới thiệu của những giáo sư đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học của bạn

3. Điểm GPA

Điểu thứ 3 bạn cần quan tâm khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc là điểm GPA. Tùy theo chương trình học bổng mà họ yêu cầu ứng viên phải có điểm trung bình toàn khóa khác nhau. Thông thường bạn nên có điểm trung bình toàn khóa đạt từ 7.0 trở lên. Tuy nhiên, điểm trung bình toàn khóa trên 8.0 (theo hệ thống tính điểm cũ ở Việt Nam) sẽ tăng cơ hội xin được học bổng đại học hơn. Điều này đặc biệt quan trọng với các bạn có ý định xin học bổng đại học. Vì các bạn chưa hoặc ít có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học. Với những người muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng.

4. Tham gia nghiên cứu khoa học.

 

Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau, những thứ rất có ích trong sơ yếu lí lịch (CV) của bạn khi xin học bổng.
Việc bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng. Và như các bạn đã biết, trong hồ sơ xin học bổng của bạn thường phải có thư giới thiệu, thư giới thiệu của những giáo sư đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn.

5. Chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc hoàn chỉnh

Nhìn chung phần lớn các chương trình học bổng đều yêu cầu các giấy tờ sau:
– Bằng cấp, bảng điểm. Bạn nên đi đến các trung tâm dịch thuật công chứng để nhờ họ dịch và công chứng sang tiếng Anh.

– Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
-Sơ yếu lí lịch (CV). Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ.
-Tuyên bố cá nhân. Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý định làm hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc bậc Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.
-Kế hoạch học tập. Quan trọng với những người làm hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc bậc thạc sỹ và tiến sỹ.
-Thư giới thiệu. Thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ, giám đốc của bạn, người hướng dẫn tốt nghiệp… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://nhanbietthuonghieu.com

Xem thêm bài viết:

  • Các bước chuẩn bị xin học bổng du học Hàn Quốc

Những thông tin du học sẽ được chúng tôi thường xuyên cập nhật tại đây. Chúc các bạn có những thông tin bổ ích và lý thú.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here